Những vụ nổ hoá chất liên tiếp xảy ra đã tạo ra một "nghĩa địa" ôtô kinh hoàng. Hàng nghìn chiếc xe bị cháy đen giữa khu công nghiệp rộng mênh mông ám khói.

Theo các ước tính sơ bộ, hãng xe Hàn Quốc Hyundai bị thiêu huỷ khoảng 4.000 xe mới trong đó chủ yếu là dòng xe hạng sang Genesis và Equus với tổng thiệt hại 136 triệu USD. Renault chưa thể thống kê chính xác số lượng xe bị phá huỷ mà chỉ ước tính vào khoảng 1.500 xe với giá trị 33 triệu USD. 

Volkswagen cũng chưa thể thống kê cụ thể lượng xe bị cháy cũng như mức độ thiệt hại của kho phụ tùng nằm ngay gần khu vực cháy. Còn thông tin từ giới chức Trung Quốc ước tính 2.750 xe Volkswagen đã bị phá huỷ.

Ngoài 3 hãng xe này, một số nhà sản xuất ôtô khác trên thế giới như Volkswagen, Renault và Toyota cũng bị ảnh hưởng do có kho hàng hoặc nhà máy sản xuất phụ tùng ở gần đó.

 

Nghĩa địa xe hơi tại Thiên Tân sau hàng loạt vụ nổ hoá chất. 

Cho tới nay đã có tổng cộng gần 10 vụ nổ lớn nhỏ xảy ra tại khu vực cảng của TP Thiên Tân trong đó vụ nổ lớn nhất xảy ra đêm 12.8 có sức công phá tương đương với 21 tấn thuốc nổ TNT.

Những vụ nổ đã khiến 85 người thiệt mạng trong đó có 21 lính cứu hoả và làm 721 người bị thương.

Tại hiện trường vụ nổ, cảnh sát Trung Quốc còn tìm thấy natri xyanua, chất có thể gây chết người nếu ăn hoặc hít nhưng không cho biết cụ thể đã tìm thấy bao nhiêu và nguy cơ nó đặt ra lớn như thế nào.

Clip Hyundai thiệt hại nặng nề sau hàng loạt vụ nổ tại Thiên Tân: