Giải thưởng vừa được trao tại sự kiện North American Concept Vehicle of the Year (NACVOTY) Awards lần thứ 14 ở Mỹ. Đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các mẫu concept xuất sắc nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Hội đồng thẩm định là hơn 24 chuyên gia trong ngành ôtô khu vực và các ứng viên tới từ các triển lãm đình đám như Los Angeles, Detroit, Chicago, Toronto và New York.

Mẫu concept dành giải thưởng cao quý này phải hội tụ đủ các yếu tố ở các góc độ đánh giá: thiết kế, phong cách, vật liệu, công nghệ, tầm nhìn thị trường và những phản ứng từ thị trường. Hyundai Santa Cruz được khen ngợi là bản concept đạt nhiều điểm nhất, và đã vượt qua Kia Trail’Ster và Mitsubishi GC-PHEV để lên ngôi đầu.

Tại buổi lễ trao giải, Mike O’Brien - phó Chủ tịch phụ trách kế hoạch bán hàng của Hyundai Bắc Mỹ - phát biểu: “Phân khúc bán tải đang ngày càng quyết liệt với doanh số tăng chóng mặt. Bản concept Santa Cruz của chúng tôi đang hiện lên như một mẫu xứng đáng cho tình yêu của người dân Bắc Mỹ. Chúng tôi tự hào về giải thưởng này và tự tin Santa Cruz khi ra thị trường sẽ đem lại một cảm giác lái phấn khích cho người sử dụng”.

Trong khi đó, đại diện hội đồng thẩm định - ông Gary Vasilash - nhận định: “Santa Cruz là hội tụ đủ những gì một mẫu xe bán tải nhẹ cần có”.

Được giới thiệu hồi tháng 1 năm nay, Hyundai Santa Cruz nổi tên là cái tên đáng gờm trong phân khúc bán tải. Xe sở hữu ngoại hình cơ bắp và đầu xe được nhấn nhá bởi lưới tản nhiệt hình lục giác, đèn pha hình tổ ong và đèn sương mù nổi bật với tính năng công nghệ LED.

Sức mạnh của xe tới từ động cơ turbo diesel 4 xi-lanh dung tích 2 lít cho công suất cực đại 190 mã lực và mô-men xoắn 406Nm. Nhờ kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh HTRAC của Hyundai giúp chiếc concept có mức tiêu hao nhiên liệu 7,84 lít/100 km.