So với phiên bản hiện tại. Audi A6 mới có dáng vẻ thời trang và ấn tượng hơn. Đầu xe cá tính hơn trước nhờ thiết kế hệ thống đèn pha và đèn hậu LED kiểu mới. Lưới tản nhiệt, cản xe và ống xả hình thang cũng được tút lại. Xe có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc nội và ngoại thất.

Phiên bản nhập khẩu về Việt Nam được trang bị động cơ 1.8 TFSI thế hệ mới có công suất 140 kW (tương đương 190 mã lực) kết hợp với hệ truyền động mới S-tronic. Theo nhà sản xuất, phiên bản A6 1.8 TFSI chỉ tiêu thụ trung bình 5,7 lít/100km, thải 133 grams/km khí CO2.

 

Xe mới cũng có thêm tùy chọn hàng ghế sau có thể gập xuống giúp nới rộng dung tích khoang chứa đồ lên tới 1.680L cùng một loạt các hệ thống hỗ trợ người lái đặc biệt hấp dẫn trong đó đáng nói nhất là hệ thống điều khiển hành trình (cruise control) với tính năng hỗ trợ đi-dừng (stop & go).

Tại Việt Nam, Audi A6 mới sẽ được trang bị tiêu chuẩn vành 17 cùng cảnh báo áp suất lốp và đèn phanh nháy cảnh báo trong trường hợp phanh khẩn cấp, đèn pha LED và xi nhan LED tích hợp gương chiếu hậu cũng là những trang bị tiêu chuẩn.
 

Bên trong cabin xe, hệ thống hỗ trợ và giải trí Audi MMI được nâng cấp, tích hợp thêm công nghệ hiển thị thông tin trên kính chắn gió Head-Up Display. 

 

Xe được trang bị màn hình hiển thị 8 inch, hệ thống điều khiển bằng giọng nói cũng như các kết nối Bluetood và Wi-Fi. Các hệ thống an toàn cũng có sự bổ sung với hệ thống kiểm soát hành trình, tính năng lái xe tự động, tăng cường tầm nhìn ban đêm cũng như cải tiến hệ thống phanh và màn hình hiển thị.

Giá xe chưa được công bố chính thức nhưng nhà nhập khẩu Audi tại Việt Nam cho biết mức giá mới không chênh lệch nhiều so với cũ và hiện đã có tới 40 đơn hàng đặt mua xe.

Bên cạnh đó, Audi Việt Nam chính thức công bố hợp tác với Ngân hàng Bản Việt để cung cấp gói cho vay ưu đãi cho khách hàng mua các dòng xe Audi. Trong đó, đặc biệt với mẫu A6 mới, khách hàng không cần chi tiền mặt mà có thể vay tới 100% với lãi suất 6,9% cho 12 tháng đầu và được chiết khấu tới 60 triệu đồng. Từ năm thứ 2, lãi suất sẽ điều chỉnh theo thị trường nhưng trung bình không quá 9%.

Clip về mẫu xe sang Audi A6 2016: