Theo Consumer Reports, việc tham khảo nhận xét của những người dùng đi trước là một yếu tố quan trọng giúp người mua sau có thể tránh các sai lầm.

Để đánh giá mức độ hài lòng của người dùng, tạp chí này đã tiến hành khảo sát trên mạng cũng như qua tạp chí các ý kiến của người dùng về tất cả các yếu tố như giá xe, khả năng vận hành, tiện nghi, sự thích thú khi sử dụng hay độ tin cậy...

Và những mẫu xe sau bị lọt vào danh sách đen của Consumer Reports năm nay:

1. Hatchback: Kia Rio

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 40%

Mẫu xe này bị xếp đầu bảng về mức độ ít hài lòng của khách hàng tại Mỹ. Kia Rio có thiết kế khá bắt mắt, giá mềm nhưng bị chê vì thiết kế hàng ghế sau, khoang hành lý chật và không có nhiều tính năng như các đối thủ.

2. SUV: Jeep Compass and Jeep Patriot SUVs

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 46%

Đây là hai dòng xe có điểm thấp nhất trong phân khúc SUV và không ít khách hàng còn nhận xét chúng là xe chán nhất họ từng lại.

Cảm giác lái, thiết kế là những điểm trừ lớn nhất trên hai mẫu SUV này.

3. Xe thể thao: Hyundai Veloster

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 50%

Mẫu xe thể thao 3 cửa này có thiết kế độc đáo nhưng chưa thật sự khiến khách hàng hài lòng về tính năng hay khả năng vận hành.

4. Minivan: Nissan Quest

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 54%

Mẫu xe này bị chê vì chất liệu nội thất rẻ tiền, hệ thống kết nối Bluetooth khó dùng, ăn xăng, hộp số không thật nhạy và khả năng quan sát chưa tốt. Xe cũng có điểm về khả năng an toàn thấp. Bù lại, xe được đánh giá cao về không gian và tiện nghi.

5. Xe sang: Mercedes-Benz CLA

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 55%

Dù có thiết kế trẻ, giá mềm, mẫu xe sang hạng nhỏ này bị chê ở hệ thống treo, kích thước nhỏ và  cảm giác lái không thật thú vị. Có khách hàng còn cho rằng mẫu xe này chưa đủ chất để là một chiếc Mercedes-Benz thật sự.

6. Sedan gia đình: Nissan Altima

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 58%

Các ý kiến chê mẫu xe này khá đa dạng thậm chí là trái chiều, có người khen thiết kế ghế thoải mái nhưng có người lại cho đây là một vấn đề của xe. Tuy nhiên, tựu chung lại mẫu xe này có đôi chút điểm trừ ở hộp số, mức độ tiêu thụ nhiên liệu và cảm giác lái.

7. Xe bán tải: Nissan Frontier

Tỷ lệ dự định mua lần nữa: 60%

Đây là mẫu xe tải thuộc dạng lâu đời nhất trên thị trường và dù đã được thiết kế lại, mẫu xe này vẫn bị chê khá nhiều về khả năng tiêu thụ nhiên liệu, đường kính vòng quay

Clip nhận định của Consumer Reports năm 2015 về các xe khiến người dùng hối tiếc nhất khi mua: