Sáng 24.5, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 1 bé gái bị trói 2 tay treo lơ lửng trên xà nhà, kèm theo dòng chú thích: "Con nuôi cũng là con, nó làm gì nên tội mà nỡ đối xử với nó như vậy".

Sau khi đăng tải, clip nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều chỉ trích hành động nhẫn tâm của bà mẹ và mong muốn lực lượng chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo thông tin chia sẻ, sự việc xảy ra ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Sáng 26.6, trao đổi với PV Lao Động, chính quyền UBND huyện Vĩnh Tường xác nhận có sự việc trên địa bàn huyện, đồng thời đơn vị đã tìm ra đối tượng buộc tay cháu bé treo lơ lửng trên xà nhà.

Ông Lê Chí Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, đối tượng được xác định là bà Nguyễn Thị Phượng (xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường), nạn nhân là cháu Nguyễn Phương Ngọc Anh (5 tuổi).

Được biết, bố mẹ cháu Ngọc Anh quê ở Phú Thọ, mang tiền án, tiền sự, hiện đang phải ngồi tù. Vì không có ai chăm sóc, nên người thân cháu bé đã đồng ý cho bà Phượng nhận làm con nuôi.

Còn ít tuổi, lại hiếu động nên Ngọc Anh thường ăn trộm hàng hóa của bà Phượng (bà Phượng kinh doanh cửa hàng tạp hóa - PV). Ngày 24.6, khi đang bán hàng, người phụ nữ này phát hiện cháu Ngọc Anh lấy trộm hộp sữa để uống nên tức giận, buộc tay cháu bé lên xà nhà để cảnh cáo.

Ông Thái cho hay: "UBND huyện đã cử lực lượng công an xác minh. Đến tối qua, chúng tôi mới tìm ra được đối tượng của vụ việc trên".

Theo ông Thái, đây là hành vi không thể chấp nhận được, công an huyện đã triệu tập bà Nguyễn Thị Phượng lên trụ sở lấy lời khai, đồng thời cho biết sẽ xử lý đúng người, đúng tội.

"Còn về phía cháu bé, sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã đưa cháu đi bệnh viện khám, thăm hỏi và tặng quà động viên cháu. Hiện người thân đã đón cháu về Phú Thọ, không cho bà Phượng nhận làm con nuôi nữa”, ông Thái thông tin.