Lái xe là anh Trần Văn Khánh có mặt tại hiện trường để cùng lực lượng cứu hộ 115 di chuyển chiếc xe đi khỏi hiện trường, cho biết: “Khoảng 15 giờ chiều nay- 12.11 tôi đang lái xe chở đất từ Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi lên cầu Vĩnh Tuy hướng đi xã Thạch Bàn, huyện Gia Lâm, Hà Nội thì bất ngờ mất lái và xe chuyển hướng đâm thằng vào thành cầu, chiếc xe bốc cháy ngay sau đó”.

Anh Khánh cũng cho biết thêm, sau khi xe bốc cháy anh đã nhảy xuống và dùng bình chữa cháy để dập lửa, cùng với sự giúp sức của nhân viên Xí nghiệp quản lý cầu Vĩnh Tuy,  hơn 20 phút sau mới dập được lửa.

Ngay sau khi  dập được lửa, lái xe đã gọi điện cho lực lượng cứu hộ và công an giao thông đến trợ giúp, xử lý hiện trường.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, chiếc xe chở đất do đi tốc độ nhanh, đâm rất mạnh vào thành cầu và cháy nên đã hư hỏng nặng phần đầu. Rất may không có thiệt hại về người.

Dù vụ tai nạn xảy ra sớm, nhưng phải đến 19 giờ 10’ chiếc xe tải bị nạn mới được lực lượng cứu hộ di chuyển khỏi hiện trường. Vì thế vào đầu giờ cao điểm (17 giờ) có nhiều người hiếu kỳ dừng lại quan sát hiện trường nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc trên cầu. Không lâu sau đó, đám đông đã được lực lượng công an giải tán và giao thông trở lại bình thường.