Khi hai chiếc ôtô nêu trên đi tới đoạn đầu cầu vượt Hoàng Long thì vụ tai nạn xảy ra dẫn tới chiếc xe tải bị lật ra giữa đường. Chiếc xe ôtô tải chở gỗ chạy hướng Hà Nội không thấy có biển kiểm soát, đè trực diện lên chiếc xe container chạy ngược chiều về phía TP.Thanh Hóa.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy, đầu chiếc xe tải chở gỗ bị bẹp một phần, kính xe vỡ nát. Chiếc xe container đầu kéo BKS 16H-6439 mang theo rơmoóc BKS 16R-4124 bị xe tải đè bẹp phần hông...

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn là do đoạn đường này nghiêng, độ dốc cao, trong khi đó, chiếc xe có tải trọng gỗ trên thùng xe lớn, lưu thông vào đêm tối nên xe mất lái khi bắt đầu lên dốc và đã bị lật nghiêng ngay đầu cầu.

Vụ tai nạn xảy ra ngay đầu cầu vượt nằm trên trục QL1A có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, khiến tình hình ùn tắc diễn ra trong thời gian khá dài. Hiện cơ quan chức năng đã kịp thời xử lý nhằm trả lại mặt đường cho người tham gia giao thông và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.