Theo đó, vào khoảng 16h30 trên quốc lộ 1A, đoạn qua bắc huyện Duy Xuyên đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Vào thời điểm này, chiếc xe tải mang BKS 92C- 061.37 bị chết máy nằm bất động bên đường hướng Nam- Bắc, thì bỗng nhiên một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 47C1- 018.23 húc mạnh từ phía sau xe tải.

Ngay lúc ấy, một nam thanh niên khác chở theo vợ con, điều khiển xe máy chạy đến va quẹt vào xe máy của nạn nhân. Cú va quẹt nhẹ, nên chiếc xe này đã rời khỏi hiện trường. Riêng, xe máy và xe tải nằm bất động tại hiện trường.

Ngay lúc này, việc thỏa thuận, giữa các bên liên quan về vấn đề bồi thường thiệt hại diễn ra, để không nhờ vào sự can thiệp của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc thỏa thuận không thành công, kéo dài hơn 30 phút sau thì lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Cùng thời điểm trên, cách hiện trường vụ tai nạn này chừng 1km về hướng bắc. Một chiếc xe tải khác mang BKS 29R- 00976 cũng nằm bất động trên quốc lộ 1A, đoạn qua phía nam xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn. Chiếc xe này nằm bất động vì chết máy theo hướng Bắc- Nam.

Nhiều sự cố như trên xảy ra cùng lúc, gần nhau đã khiến cho quốc lộ 1A, ùn tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ liền.

Clip xe máy húc mạnh xe tải chết máy đang nằm bên đường.
CLIP Chiếc xe tải chết máy án ngự trên quốc lộ 1A, cách vụ thứ nhất gần 1km
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy và xe tải.
2 bên đang thảo luận về vấn đề bồi thường thiệt hại.
Xe cứu thương không thể di chuyền vì phía trước là vụ tai nạn, khiến đoạn đường kẹt cứng
Cảnh sát giao thông xuất hiện giải quyết vụ tai nạn giao thông.
Kẹt xe nghiêm trọng sau vụ tai nạn giao thông.

Chiếc xe tải khác nằm bất động trên đường, quốc lộ 1A kẹt cứng.

Chiếc xe tải di chuyển hướng Bắc- Nam nằm bất động trên quốc lộ 1A