Theo đó, tất cả những người tử vong đều có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng, 7 người tử vong gồm:

- Quách Thị Thanh -
ở số 7B5/51/263, Lạch Tray;
- Bùi Thị Kim Phúc -
ở số 8/123/173 Hàng Kênh, Lê Chân;
- Nguyễn Ngọc Nam -
ở số 38/135 Hàng Kênh, quận Lê Chân;
Lê Xuân Hải - ở số 18/46/165, Đà Nẵng, quận Ngô Quyền;
- Nguyễn Mộng Tùng - ở Hoàng Lâu, Hồng Phong, huyện An Dương;
- Nguyễn
 Thị Xuân - ở Hoàng Lâu, Hồng Phong, huyện An Dương;
- Vũ Văn Hoàn -
là phụ xe, ở số 47 Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương. 

Trước đó, do lao xuống vực sâu khoảng 30 mét, có độ dốc lớn nên 5 người khi được đưa ra khỏi xe đã chết, 2 người bị thương nặng trên đường đưa đi cấp cứu đã tử vong.

Hiện hàng chục nạn nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do xe  mất phanh, đường đèo dốc lái xe chưa quen đường, không làm chủ được tốc độ dẫn đến tai nạn.

 


Hiện trường vụ tai nạn.

Trao đổi với chúng tôi trưa nay (26.10), bác sĩ Mông Hữu Giao - Giám đốc Bênh viện Đa khoa huyện Bảo Yên - cho biết, sau khi nhận thông tin bệnh viên đã huy động toàn bộ xe cấp cứu đến hiện trường, hiện bệnh viện đang cấp cứu cho 27 trường hợp. 3 người bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Giao cho biết thêm, do tai nạn xảy ra vào ban đêm, số lượng người bị thương nhiều nên khi nghe tin bệnh viện đã triệu tập các y, bác sĩ nhanh chóng có mặt tại bệnh viện và 2 tốp đến hiện trường cấp cứu người bị nạn, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên.

Nắm được thông tin, tỉnh Lào Cai cũng cử đoàn bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa tỉnh xuống hỗ trợ. Theo các bác sĩ của Bệnh viện huyện Bảo Yên cho biết, trong vụ tai nạn có cả nạn nhân là trẻ em được đưa đến cấp cứu, đến thời điểm trưa nay cơ bản sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định, nhiều người qua cơn nguy kịch.

Đến sáng nay (26.10), khu vực sân Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên gần như chật cứng người thân bệnh nhân cũng như các cơ quan, ngành chức năng liên quan có mặt để hỗ trợ cấp cứu, giải quyết thông tin liên quan người bị nạn.

Ông Đỗ Lê Tín - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên - cho biết, khi biết tin UBND huyện đã lập tức huy động lực lượng công an, quân đội và nhân dân địa phương đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời và tổ chức các lực lượng cứu hộ xe bị nạn. Đồng thời, giao các ngành liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, chiếc xe khách được một đơn vị tại Hải Phòng thuê chở đoàn đi du lịch tại Sa Pa, trên đường đi đoàn có ghé qua thăm đền Bảo Hà. Tuy nhiên, khi đi đến đỉnh dốc Mã Yên Sơn (đèo Bả Hà) do trời tối, đoàn quay lại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) nghỉ thì xảy ra tai nạn.