Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 2 giờ trưa cùng ngày, chiếc xe tải mang biển số KK 3847 chở vật liệu xây dựng do tài xế Dương Văn An (SN 1971, ngụ đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) điều khiển lưu thông trên đường 3/2 về bến phà Cần Thơ cũ.

Khi đến trước trụ sở Truyền tải điện Miền Tây (số 41 đường 3/2) thì chiếc xe bị vướng vào những dây cáp giăng ngang đường. Sau đó, chiếc xe kéo theo các dây cáp chạy thêm khoảng 5m và làm gãy một trụ điện bê tông nằm bên kia đường.

Theo quan sát của PV Lao Động, trụ điện bị gãy ngã đè lên một chiếc xe tải mang biển số 65K 6727, rất may, vào thời điểm trên, chiếc xe này đang đậu và không có ai bên trong, nên không gây thiệt hại về người. Ngoài ra, khi trụ điện bị ngã đã kéo theo hàng tá dây cáo đổ rạp xuống đường.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (lưu thông gần chiếc xe ben) cho biết: Khi tui đang chạy sau lưng chiếc xe ben, thì bất ngờ, ben của chiếc xe bị nhổng lên, vướng vào dây cáp giăng ngang đường. Mọi người ai cũng la lên thất thanh, nhưng không kịp.

Còn theo lời tài xế Dương Văn An, lúc xe vướng vào dây cáp, tài xế này đang điều khiển xe nên không hay biết. Có thể do bộ phận cài ben (xài bằng hơi) của xe bị hư nên ben mới nhổng lên và dẫn đến vụ tai nạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an, điện lực và nhiều đơn vị có liên quan đã khẩn trương xuống hiện trường để điều tra vụ việc và cho cắt điện tại khu vực xảy ra tai nạn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chiếc xe ben bị vướng dây cáp và kéo ngã trụ điện
Cận cảnh chiếc xe tải bị trụ điện đè lên.
Trụ điện bị ngã đã kéo theo hàng tá dây cáp bị đổ rạp xuống đường
Cận cảnh trụ điện bị ngã
Dây cáp bị chiếc xe ben kéo lê dưới đường
Cơ quan chức năng xem xét hiện trường điều tra vụ việc.