Được biết, từ tối qua 1.9 đến sáng nay 2.9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu cho hàng chục người, trong đó có nhiều người bị thương nặng cần nhiều máu mới có thể cứu sống. Biết được thông tin đang thiếu máu để  cấp cứu cho các nạn nhân, nhiều câu lạc bộ tình nguyện HOPE Lào Cai đang kêu gọi mọi cá nhân trên địa bàn tỉnh tình nguyện hiến máu cho các nạn nhân đang cấp cứu.

Sau khi thông tin kêu gọi được đăng trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viên đa khoa tỉnh Lào Cai để kiểm tra sức khỏe, nghe các bác sỹ tư vấn và hiến máu cứu người.

Chỉ trong vòng vài giờ, nhiều bạn trẻ đã hiến hàng chục đơn vị máu. Bạn Nguyễn Hoài Thương - sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai - cho biết: "Biết tin bệnh viện thiếu nhóm máu O, mình đã đến gặp các bác sỹ tư vấn rồi hiến máu, hy vọng sẽ góp phần cứu giúp được những người không may mắn".

Trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Toàn Thắng - Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai - cho biết: “Trong buổi sáng nay rất nhiều bạn trẻ đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai hiến máu cứu người, đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ”.