Theo trung tá Nguyễn Danh Khởi – đội phó Đội CSGT quận Đống Đa, sự việc xảy ra vào khoảng 22h10, chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser BKS 29U-4036 đi từ hướng Xã Đàn về Ô Chừa Dừa thì tông phải một cô gái đang leo qua dải phân cách để băng qua đường. Vụ tai nạn đã làm cô gái bị thương nặng và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lái xe sau khi gây tai nạn đã bỏ chạy khỏi hiện trường và sau đó đã đâm và leo lên dải phân cách.

Theo người dân có mặt tại hiện trường, người đàn ông này sau khi va phải cô gái làm nạn nhân bị té ngã choáng và đang lồm cồm bò dậy thì người đàn ông đã cho lùi xe đâm cô gái thêm một lần nữa, khiến nạn nhân bị thương nặng. Người dân thấy vậy đã đuổi theo và bắt được người đàn ông lái xe bỏ chạy trên đường Tôn Đức Thắng.

Chiếc xe gây tai nạn.
Người gây tai nạn được xác định tên là Đỗ Tú Anh (SN 1982, trú tại Đống Đa, Hà Nội) trong người lúc ấy có mùi rượu. Nạn nhân là Nguyễn Thị Q (SN 1993, Vinh, Nghệ An) bị chấn thương sọ não, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.
Sau khi Tú Anh được đưa về Công an phường Quốc Tử Giám, cơ quan công an cũng đã tiến hành đo nồng độ cồn của anh này và xác định được trước khi điều khiển chiếc xe gây tai nạn, Tú Anh có sử dụng rượu bia và có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Thời điểm xảy ra tai nạn, chỉ có một mình Đỗ Tú Anh điều khiển chiếc xe trên.
 Phần biển số xe bị méo móp.
Công an cũng xác định hành vi lái xe trốn khỏi hiện trường gây tai nạn, ngoài ra còn có nồng độ cồn khi điều khiển xe hơi của Tú Anh vượt quá mức cho phép là vi phạm các quy định về an toàn giao thông.
Bên cạnh đó, tại hiện trường cho thấy cô gái nạn nhân cũng có một phần lỗi khi đã qua đường tại dải phân cách. Đây là một vụ trọng án nên CSGT chỉ có vai trò hỗ trợ. Trực tiếp điều tra tìm hiểu vụ việc là đội cảnh sát điều tra. 
Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.