Về việc này, ông Lê Tâm – Phó Tổng GĐ Cty CP kem Tràng Tiền - khẳng định: “Que kem có dính ruồi là sản phẩm nhái, không phải hàng do Cty kem Tràng Tiền sản xuất”.

Theo phản ánh của chị Lê Thị Hoài Nam, chiều 24.2.2012 chị Nam có mua 9 que kem Tràng Tiền 35 tại 58 Vân Hồ 3 và mời bạn bè cùng ăn. Tuy nhiên, đến khi bóc que kem cốm ra thì thấy một con ruồi chết đông cứng trong que kem (ảnh).

Trước sự việc này, chị Nam đã liên hệ với Cty CP Tràng Tiền - Tràng Tiền 35 qua số điện thoại của công ty là 3.643.4905 và số di động trên đường dây nóng 097.936.2007, phản ánh về chất lượng có ruồi.

Đến ngày 28.2, một nhân viên của Cty kem Tràng Tiền 35 đem theo giấy giới thiệu tên là Hoàng Việt Long đến tìm chị Nam và xác nhận đây là kem của Cty và cho đây là trường hợp hãn hữu.

Nhân viên này cho rằng, việc ruồi bay vào kem khó thể tránh được trong khi sản xuất. Sau đó, ông Long đã xin mang que kem nhân ruồi về báo cáo lãnh đạo. Tuy nhiên, đến nay, chị Nam vẫn không nhận được hồi âm về vụ việc này.

Để làm sáng tỏ sự việc, PV Báo Lao Động đã có buổi làm việc với ông Lê Tâm – Phó Tổng GĐ Cty CP kem Tràng Tiền (địa chỉ số 35 Tràng Tiền, Hà Nội). Ông Tâm khẳng định: “Sản phẩm kem có ruồi như khách hàng phản ánh là sản phẩm “nhái” kem Tràng Tiền. Nhìn qua mắt thường có thể nhận biết, que kem đó có hình dạng và bao bì không phải do Cty kem Tràng tiền sản xuất. Đó là sản phẩm của Cty kem Tràng Tiền 35 (trụ sở và xưởng sản xuất tại Hoàng Mai). Cty kem Tràng Tiền 35 không trực thuộc Cty CP kem Tràng Tiền.