Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết: Về mặt quản lý vùng trời, quản lý bay thì sau khi Cty May Lê Trực xin ý kiến, đầu năm 2007 Bộ Tổng tham mưu cho ý kiến là nếu xây 70m thì không ảnh hưởng đến quản lý vùng trời; chứ Bộ Tổng tham mưu không cấp phép mà do UBND TP Hà Nội căn cứ vào quy hoạch cảnh quan kiến trúc, không gian đô thị mà cấp phép, và Công ty May Lê Trực phải xây dựng theo giấy phép đã được cơ quan thẩm quyền cấp cho.

“Bộ Tổng tham mưu hay Bộ Quốc phòng không cấp phép mà chỉ cho ý kiến về tĩnh không, quản lý vùng trời, quản lý bay” – Trung tướng Tuấn nói.

Ngày 30.9, Công ty CP May Lê Trực có công văn số 506 do Phó Tổng Giám đốc Lê Văn Hùng ký gửi tới các cơ quan báo chí và khách hàng mua căn hộ tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực, Hà Nội để thông tin về cơ sở pháp lý của công trình này.

Công văn số 506 của Công ty CP May Lê Trực nêu rõ: Để thông tin chính xác, đầy đủ đến các cơ quan báo chí truyền thông và quy khách hàng, Công ty cổ phần May Lê Trực trân trọng thông báo Dự án trên đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy hoạch và quy định của pháp luật hiện hành như sau:

Công ty CP May Lê Trực là chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực và đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/03/2014 cho công trình Trung tâm thương mại – văn phòng – nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực; Công ty cổ phần May Lê Trực đã nộp hồ sơ kèm theo Thông báo khởi công xây dựng công trình số 01/TBKC ngày 24/3/2014 và đã được UBND phường Điện Biên kiểm tra, xác nhận khởi công theo quy định của pháp luật về xây dựng, bao gồm:

Công trình số 1: Tòa nhà cao tầng hỗn hợp xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê được phép xây dựng cao 18 tầng và 4 tầng hầm.

Công trình số 2: Khối nhà vườn 1, cao 6 tầng, gồm 5 hộ.

Công trình số 3: Khối nhà vườn 2, cao 6 tầng, gồm 1 hộ.

Căn cứ Hồ sơ và Giấy phép xây dựng đã được Sở xây dựng Hà Nội cấp cho Công ty cổ phần May Lê Trực trân trọng thông báo Dự án Trung tâm thương mại – Văn phòng – nhà ở được phép xây dựng với các thông tin ở trên theo đúng quy định hiện hành của pháp luật về xây dựng.

Dự án đã được Bộ Quốc phòng cho phép về độ cao tĩnh không là 70m trên cốt đất tự nhiên 7m. Vị trí xây dựng có tọa độ 21 độ 01’56.20’’N - 105 độ 49'55.70"E (Văn bản số 82/TM-Tg1 ngày 16/01/2008 của Bộ Quốc Phòng - Quân đội nhân dân Việt Nam).

Công trình trên được các cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng phù hợp với quy hoạch chung và đảm bảo về an ninh quốc phòng.

>>>CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT NGÀY TẠI ĐÂY

Clip Tòa nhà 17 tầng cao hơn Lăng Hồ Chủ tịch như thế nào