Ngày 9.12, một nhà ngoại cảm tên Gấm ở Quảng Ninh phán rằng được hồn chị “nhập vong” và cho biết thi thể đang được chôn trộm tại nghĩa trang thôn Đặng, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Không những thế nhà ngoại cảm này còn mô tả đúng những đặc điểm của nơi chôn chị tại nghĩa trang.
Nhận được thông tin, 16h chiều 9.12, cơ quan Công an huyện Gia Lâm đã vào cuộc. Trước sự chứng kiến của chồng chị Huyền là anh Nguyễn Hữu Huy, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm tiến hành đào ngôi mộ theo lời phán của nhà ngoại cảm đó. Nhưng đào sâu tới mấy mét cũng không thấy gì ngoài cát và sỏi. Vụ việc đã được lập biên bản xác nhận cùng với sự đồng ý của gia đình nạn nhân.

Theo những gì mà ông Vũ Văn Khiêm - người quản trang trình bày với phóng viên, thì việc chôn trộm không thể xảy ra. Ông Khiêm nói: “Ngôi mộ này là của một người trong thôn chôn cách đây hơn 3 năm, vừa được cải táng cách đây hơn 20 ngày, khi cải táng xong thì được lấp lại”. Như vậy, thời gian cải táng với thời gian chị Huyền bị phi tang cách nhau hơn một tháng thì sao có thể chôn trộm được.

 Ông Khiêm cũng cho rằng hằng ngày ông trông nom cẩn thận nên không thể xảy ra việc chôn trộm xác được. Theo ông Khiêm, cách đây khoảng 6 ngày có một đôi nam nữ còn trẻ đi đến nghĩa trang bằng ôtô, sau khi hai người đó bỏ đi, lúc ông vào kiểm tra thì thấy một nắm hương cắm ở trên khu đất ngôi mộ đó. Sáng 9.10, ông cũng thấy 3 nén hương được cắm, nhưng không rõ là ai thắp cả.

Vậy là một lần nữa nhà ngoại cảm lại mang tia hy vọng hão huyền cho gia đình chị Huyền. Không biết điều này có được dàn dựng hay không bởi nhà ngoại cảm đó phán chính xác những gì xung quanh chỗ nghi chôn xác của chị, từ tên tuổi ngôi mộ nằm cạnh, đến như sợi dây cháy dở trên khu đất đó... Nếu đây thực sự là sản phẩm của sự lừa bịp thì các nhà ngoại cảm đã đi quá giới hạn với một gia đình xấu số.

Dư luận chưa hết bức xúc về hành vi táng tận lương tâm của vị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, thì nay lại được chứng kiến những trò nhảm nhí hết sức của các nhà ngoại cảm. Vậy nên, xin những nhà ngoại cảm không chân chính hãy dừng lại những việc làm không có ích với gia đình nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền, đừng để họ vừa mất người, vừa tốn công vô ích.