Trong buổi tiếp xúc ngắn ngủi này tại nhà riêng, bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sĩ Tường) đã tỏ ra bức xúc trước cáo trạng của Viện KSND cho rằng bà tham gia từ đầu trong âm mưu phi tang xác chị Huyền xuống sông.

Bà Hằng đã phủ nhận hoàn toàn kết luận này của Viện KSND và cho rằng Cả cơ quan điều tra - CA Hà Nội và cơ quan tòa án, “toàn là tin đồn bịa đặt hết” - bà Hằng cho biết.

Buổi tiếp xúc ngắn ngủi này diễn ra trong không khí khá nặng nề. Sau đó bà Hằng tắt điện thoại, nhiều phóng viên khác đã không thể liên lạc được với bà kể từ đó đến nay.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, cáo trạng của Viện KSND TP.Hà Nội công bố về vụ Cát Tường, bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội xâm phạm thi thể, mồ mả và hài cốt theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và trộm cắp tài sản theo khoản 1, Điều 138 BLHS.

Còn Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt theo khoản 2, Điều 246 BLHS và vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo khoản 1, Điều 242 BLHS.

Cáo trạng cũng nêu rõ, bà Nguyễn Thị Hằng đã tham gia từ đầu vụ việc. Mặc dù biết việc chồng và nhân viên mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông, Nguyễn Thị Hằng cùng ngồi trên xe ôtô đã nhiều lần can ngăn. Hành vi của Hằng không phạm tội, do đó cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.

Việc vợ bác sĩ Tường tham gia vào vụ án Cát Tường đã khiến nhiều người hàng xóm và độc giả khá ngỡ ngàng. Đa số ý kiến đều cho rằng, nếu đúng như vậy thì quả là một tội ác không thể tha thứ vì nếu nói không muốn thì phải ngăn cản hoặc báo cho cơ quan công an.

Anh Nguyễn Hữu Huy - chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền - bày tỏ quan điểm, đúng-sai đã có pháp luật xử lý, gia đình anh đã rất đau lòng nên không biết nói gì vào thời điểm này.

Anh Huy cũng cho biết thêm, đã tiếp xúc với kết luận điều tra của cơ quan công an và cáo trạng của Viện KSND. Hai văn bản pháp luật này đều khẳng định việc bà Hằng có tham gia ngay từ đầu vào vụ án.

Bố của bảo vệ Khánh - được chỉ định làm người giám hộ cho con trai - cho biết, trong trại giam, Khánh đã khai nhận toàn bộ tội ác của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - có sự tham gia của vợ bác sĩ Tường - đã đi theo từ đầu đến cuối sự việc.