Vào 14h ngày 5.12 tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, lễ truy điệu chị Lê Thị Thanh Huyền nạn nhân trong vụ thẩm mĩ viện Cát Tường đã bắt đầu. 

Trong không khí tang thương với hình ảnh không quan tài, không mộ bia cũng làm bất kỳ ai dù thân hay sơ khi chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Rất đông người thân trong gia đình, họ hàng, bàn bè thân hữu đã đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình chị Huyền. 

Điều đáng nói, trong lễ truy điệu của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, người nhà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã lặng lẽ đến và chờ khi các đoàn vào viếng ra về rồi mới bắt đầu vào viếng và chia buồn cùng gia đình.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, bác Lê Văn Viễn, bố đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết: “Mặc dù thi thể con gái tôi chưa tìm thấy, nhưng theo kế hoạch của gia đình hôm nay, chúng tôi tổ chức lễ truy điệu cho con gái tôi. Chúng tôi cũng không thông tin cho người nhà bác sĩ Tường, tuy nhiên họ vẫn có cử người đến”.

Biết là người làm cha, làm mẹ rất đau khổ khi con mình gây ra tội nhưng hành vi của bác sĩ Tường đã làm phía người thân chúng tôi tổn thương quá nhiều. Hôm nay họ có gặp chúng tôi để gửi lời chia buồn, nói lời xin lỗi nhưng chúng tôi không tiếp. Bác Viễn cho biết thêm.

 Người nhà bác sĩ Tường lặng lẽ chờ vào viếng và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Tại lễ truy điệu chị Lê Thị Thanh Huyền ngoài những người thân, bạn bè còn có đoàn của Bệnh viện Bạch Mai; đoàn của quận Hai Bà Trưng; Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân – UBND phường Đồng Tâm; Ban Giám đốc Sài Gòn Tourist ở Hà Nội… đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình.

Ngoài ra, mẹ của Đào An Khánh, bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường cũng có mặt trong lễ truy điệu.

Trao đổi với phóng viên, mẹ Khánh nói: "Trước lúc đến đây, tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng khi vào trong tôi không thể nào cầm được nước mắt. Tôi thực sự rất đau xót khi nhìn di ảnh của cháu Huyền. Đúng là con dại, cái mang. Chỉ vì sự bồng bột của cháu, nó còn nhỏ tuổi chưa ý thức được đã bị Tường lôi kéo dẫn đến như ngày hôm nay. Là người mẹ, tôi xin gửi lời xin lỗi đối với gia đình và mong nhận được sự tha thứ của gia đình cho hành động của con tôi”.

Bác Nguyễn Thị Biên – dì ruột nạn nhân, phía gia đình bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường trong thời gian qua cũng có phối hợp cùng gia đình trong nỗ lực tìm xác chị Huyền. Đặc biệt trong nhiều cuộc tìm kiếm chị còn nằm đâu đó dưới đáy sông Hồng, người chị họ bác sĩ Tường có mặt trong đám tang cũng nhiệt tình tham gia. Chút tình người ở lại dương gian chắc sẽ an ủi phần nào nỗi oan khiên của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đồng thời cũng là bài học để Nguyễn Mạnh Tường còn biết sám hối thức tỉnh lương tri!