Liên quan đến việc bác sĩ vứt xác nạn nhân để phi tang, sau mấy ngày tìm kiếm, đến hôm nay vẫn chưa có thông tin gì mới về nạn nhân. Chúng tôi đã theo chân các chiến sĩ cảnh sát đường thủy, Phòng CS đường thủy - Công an TP.Hà Nội để trực tiếp theo dõi việc tìm kiếm.

Vừa là người tham gia tìm kiếm nạn nhân, vừa là người chỉ huy, thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó Trưởng phòng CS đường thủy, Công an TP.Hà Nội - tâm sự: ''Vụ việc đang khiến dư luận hoang mang, phía gia đình cũng như cơ quan chức năng và cả dư luận đang mong mỏi tìm được xác nạn nhân càng sớm càng tốt''.

Thượng tá Nguyễn Văn Cương chia sẻ với phóng viên.

Thượng tá Cương chia sẻ: “Lương tâm anh em chúng tôi cũng như người nhà nạn nhân là vậy. Khó khăn đến mấy, anh em chúng tôi cũng phải tìm thấy thi thể nạn nhân, lúc đó lương tâm mới thoải mái được”.

“Đến lúc này, chưa tìm thấy thi thể nạn nhân, dư luận có quyền đặt ra câu hỏi, liệu BS Tường có vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng hay không, hay vẫn chưa tìm thấy…?” - thượng tá Cương nói.

Cũng theo thượng tá Cương, đến thời điểm này, Phòng CS đường thủy - Công an TP.Hà Nội đã huy động tất cả lực lượng có thể để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ngoài ra, còn tuyên truyền cho những người dân chài lưới sống trên sông nếu phát hiện được cần kịp thời báo cho cơ quan chức năng.
Cơ quan chức năng và người nhà vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Đến bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm-Hà Nội, chúng tôi và các đồng chí cảnh sát dừng lại nghỉ trưa tại nhà ông Nguyễn Văn Vân (52 tuổi). Tại đây trong cuộc trò chuyện, ông Vân kể: Đã 20 năm nay, mỗi khi có người đến thuê đi tìm-vớt xác là tôi lại lên đường.

Trong quá trình tìm kiếm và sống ở trên mặt sông, ông Vân đúc kết ra được rất nhiều kinh nghiệm. Ông Vân nói: Những trường hợp nhảy sông tự tử hay bị vứt xuống sông, nếu nhanh có thể vài ngày xác chết tự nổi lên, nhiều trường hợp khi rơi xuống nước bị cát vùi lấp, đến cả chục ngày hay cả tháng trời mới nổi.

“Xác người chết thường nổi lên vào ban đêm - từ 20h tối đến 4h sáng, đến khi mặt trời lên thì xác người chết nổi càng cao. Những trường hợp rơi xuống sông, nếu mấy ngày đầu chưa nổi thì đến ngày thứ 9, 12 hay ngày thứ 21 chắc chắn sẽ nổi. Những trường hợp có nhiều uẩn khúc trước khi chết thì phải đến cả tháng mới nổi lên” - ông Vân cho hay.

Với nhiều năm kinh nghiệm như vậy, ông Vân dự đoán, trường hợp của chị Lê Thị Thanh Huyền nếu bị vứt xác xuống sông cũng sẽ tương tự. Tính đến hôm nay đã gần được một tuần nhưng vẫn chưa thấy, cứ chờ thêm mấy ngày nữa có khi xác lại nổi lên.

Cũng theo gia đình nạn nhân, ngày 25.10 tới gia đình sẽ mời một nhà ngoại cảm có tiếng ở Hải Dương tới trợ giúp để tìm kiếm người nhà. Vào sáng 23.10, nhờ sự giúp đỡ của PV Báo Lao Động và một số cơ quan báo chí khác chỉ chính xác địa điểm Nguyễn Mạnh Tường ném xác chị Huyền xuống sông, gia đình đã tổ chức một lễ cầu siêu ngay trên thành cầu Thanh Trì.