Cũng vào dịp thất tuần của chị, nên đám tang đặc biệt này được gia đình, bạn bè chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Những đoàn khách đặc biệt như đại diện Bệnh viện Bạch Mai (cơ quan chủ quản bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường), quận Hai Bà Trưng, phường Đồng Tâm (nơi có thẩm mỹ viện Cát Tường)... đều có mặt. Gần như là đoàn khách cuối cùng vào viếng, người nhà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường lặng lẽ vào viếng với cái tên đăng ký là chị Hằng (tên vợ bác sĩ Tường). 
Không đợi xướng tên qua loa như những đoàn khách khác, 4 người trong đoàn gồm mẹ đẻ bác sĩ Tường, một người chú, vợ và một người chị họ đã âm thầm vào thắp hương cho nạn nhân. Không đi một vòng vĩnh biệt vong linh người đã khuất và chia buồn cùng tang quyến như những người khác, 4 người họ thắp nén nhang cúi đầu trước anh linh chị Huyền rồi lặng lẽ lui gót sang nhà khách phía bên hông nhà tang lễ. Tại đây, họ xin gặp bố mẹ nạn nhân để bày tỏ sự chia buồn sâu sắc. 
Khi chạm mặt nhau, nước mắt của các bậc làm cha, làm mẹ đều khóc òa nhưng đó là hai cảm xúc trái ngược nhau. Gia đình bác sĩ Tường không biết khóc thương người xấu số hay khóc vì đứa con vốn là niềm tự hào của gia đình đang vướng vào vòng lao lý (?!). Còn ông Lê Văn Viễn – bố đẻ chị Huyền - khi chạm mặt những người thân bác sĩ Tường cũng đã không được cầm lòng mà khóc. Những người thân, bạn bè ngồi ở đó đã phải mất rất nhiều thời gian an ủi để ông bình tâm trở lại. 
Bác Lê Văn Thích - chú ruột nạn nhân cho biết: “Anh trai tôi đã phải kìm nén suốt nhiều ngày qua để giấu những giọt nước mắt tiếc thương vào trong lòng và tỏ ra rắn rỏi vì còn là trụ cột của cả gia đình. Nhưng sự cầm lòng của con người là có hạn; nói hơi quá, nếu gia đình bác sĩ Tường không đến viếng cháu Huyền thì là một sự vô văn hóa đến tột cùng, nhưng sự xuất hiện của họ lại càng làm chúng tôi đau lòng thêm”. 

Bác Lê Văn Viễn sau phút trấn tĩnh lại, đã khẳng khái không tiếp người nhà bác sĩ Tường và lịch sự mời họ về. Người nhà bác sĩ Tường lặng lẽ đi bộ ra cổng nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn trong dòng người đông đúc. Nhiều phóng viên cầm sẵn máy ảnh, máy quay đi ngay cạnh họ mà không nhận ra.

Ngay sau khi đám tang theo nghi lễ truyền thống hoàn tất, đoàn xe tang chị Huyền cũng lặng lẽ đi qua những nơi chị từng sinh ra và lớn lên, qua những phố chị từng sinh sống để vong linh chị biết được đường đi lối về. Nhưng đoàn xe tang đó không đi ra khu nghĩa trang như thông thường mà lặng lẽ đi về phía chân cầu Thanh Trì. Bên bờ sông lồng lộng, thân quyến của chị đã lặng lẽ lập một ngôi mộ hoa hướng ra bờ sông để mong mỏi chị sớm quay về. 

Trong một diễn biến khác, theo bác Nguyễn Thị Biên – dì ruột nạn nhân, phía gia đình bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường trong thời gian qua cũng có phối hợp cùng gia đình trong nỗ lực tìm xác chị Huyền. Đặc biệt, trong nhiều cuộc tìm kiếm chị Huyền dưới đáy sông Hồng, người chị họ bác sĩ Tường có mặt trong đám tang cũng nhiệt tình tham gia. 

Thậm chí, phía người nhà bác sĩ Tường cũng có mời nhà ngoại cảm ở Sóc Sơn, Hà Nội lặng lẽ tham gia tìm kiếm xác chị Huyền. Chút tình người ở lại dương gian chắc sẽ an ủi phần nào nỗi oan khiên của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, đồng thời cũng là bài học để Nguyễn Mạnh Tường còn biết sám hối thức tỉnh lương tri!

Hiện tại, với sự giúp đỡ của những nhà khoa học và các cơ quan chức năng, gia đình chị Huyền vẫn nỗ lực tìm xác dọc bờ sông Hồng từ cầu Thanh Trì đổ xuống. Hy vọng của gia đình chưa nguôi ngoai và ngày càng được củng cố trước nghi ngờ xác chị Huyền không phải bị ném xuống sông và người thứ ba ngồi trên xe ôtô đi vứt xác phải chăng chính là vợ của bác sĩ Tường (?!).