Ông Hồ Văn Hồng (37 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè - người xe ôm chở cô gái bắt cóc cháu Hoài) kể lúc khoảng 8h sáng ngày 9.1, ông có chở cô gái  khoảng 25 - 30 tuổi, đeo kính cận, khung kính màu nâu, mặc bộ quần áo màu vàng chanh, cao khoảng 1,55m, dáng người hơi đậm, tóc nhuộm vàng nhạt, mặt bịt khẩu trang, trên tay ẵm theo một cháu bé sơ sinh với yêu cầu chở về hướng cầu Tân Thuận 2 với giá 30 nghìn đồng.

Còn theo thông tin từ Công an quận 7 thì cơ quan này đã có thông báo đến Công an thành phố và 23 quận, huyện khác trên địa bàn về đặc điểm nhận dạng của thủ phạm vụ bắt cóc trẻ sơ sinh diễn ra vào ngày 9.1 và nạn nhân là cháu Trương Văn Hoài (con của anh Hên và chị Tâm, ngụ quận 7).

Điều tra ban đầu của Công an quận 7, sau khi bắt cóc bé Hoài, cô gái này thuê ông Hồng chở đến cầu Tân Thuận 2 rồi tiếp tục thuê một xe ôm khác chở đến khu vực bùng binh ngã sáu Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Thái Tổ.

Đến đây, nghi phạm tiếp tục đón thêm một xe ôm khác đến khu vực chợ Trần Nhân Tôn thuộc địa bàn quận 10. Sau khi trả tiền cho xe ôm, nghi phạm ẵm cháu Hoài đi vào khu chợ này rồi mất dấu hẳn.

 
 Hành trình cô gái ẵm cháu Hoài từ cổng Bệnh viện quận 7 đến chợ Trần Nhân Tôn (quận 10) rồi mất dẫu trong dòng người đông đúc. (Ảnh: Google Map)

Nhân dạng của nghi phạm được Công an quận 7 mô tả: Là nữ, khoảng chừng 25 tuổi, cao khoảng hơn 1,5m, da trắng, dáng mập, tóc dài đến nửa lưng nhuộm màu hơi vàng, giọng miền Tây, đeo kính cận trắng, mặc áo thun lửng màu cam nhạt, tay áo gần sát nách, quần lửng tới đầu gối, bên ngoài mặc áo khoác màu xanh xám tro.

Bé sơ sinh bị bắt cóc là nam giới, khi bị bắt cóc được 1 ngày tuổi; mặc áo tay dài màu trắng; cổ viền xanh phía bên ngực trái có in hình; đầu đội nón sơ sinh màu cam có đuôi phía trên; phía trước nón vải có chữ “baby”; găng tay và tất chân màu xanh dương. Bé được quấn bằng tã; khăn trong và khăn quấn màu hồng.

Như vậy, có thể nhận thấy nghi phạm đã cố tình thực hiện một hành trình bằng nhiều đoạn nhỏ khác nhau để gây khó khăn trong công tác điều tra. Đoạn đường từ cổng Bệnh viện quận 7 đến đích cuối cùng là chợ Trần Nhân Tôn theo đường nhanh nhất khoảng tầm hơn 8km, nhưng cô gái này đã chia thành 3 chặng khác nhau với 3 lần đổi xe ôm.

Hiện Công an thành phố cùng tất cả công an các quận, huyện trên địa bàn đã tung trinh sát để truy tìm tung tích của cháu Hoài. Qua đây, cơ quan công an kêu gọi nếu ai phát hiện đối tượng và trẻ sơ sinh có đặc điểm nhận dạng nêu trên thì hãy giữ lại, thông báo cho công an gần nhất hoặc gọi cho Công an quận 7 theo số điện thoại: 083. 7851.662 hoặc số điện thoại di động 0903.601. 084 (ĐTV Lê Cao Cường) để cung cấp thông tin, trợ giúp cơ quan công an phá án.