Thư xin lỗi nêu: “Do thiếu hiểu biết, một số nhân viên trong siêu thị đã có hình thức phạt em S rồi chụp hình và đưa lên facebook cá nhân... Điều này đã làm tổn hại đến tâm lý, danh dự của cá nhân em S và gia đình cũng như trường học của em. Đây là hành vi tự phát của những nhân viên trên do cạn nghĩ và bốc đồng, nghĩ rằng làm thế cho em sợ, hoàn toàn không phải là chủ trương từ trước đến nay của siêu thị chúng tôi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì để xảy ra sự việc đau lòng này”.

Theo như lời xin lỗi trong lá thư do Giám đốc siêu thị Vĩ Yên Nguyễn Thị Thu Ba ký tên, ban giám đốc siêu thị và các nhân viên phạm lỗi đã trực tiếp đến gặp gia đình nữ sinh, ban giám hiệu nhà trường nơi S học để xin lỗi, nhờ nhà trường thông báo lời xin lỗi của siêu thị và mong các bạn cùng trường không kỳ thị, chế giễu em S, giúp em học tập và sinh hoạt bình thường.

Lá thư xin lỗi của siêu thị Vĩ Yên. 
Tuy nhiên, lá thư xin lỗi “muộn màng” này vẫn vấp phải một số phản ứng của dư luận. Trong thư nêu, việc chụp hình nữ sinh S đưa lên Facebook là hình phạt, "cho em S sợ". Nhưng tại cơ quan điều tra, đối tượng Phan Văn Hải khai, mục đích đưa lên Facebook là để “chém gió”, bêu riếu S.
Bên cạnh đó, ngày 15.4, một cán bộ công an thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê) cho hay, chiều 14.4, khi cơ quan chức năng vào siêu thị yêu cầu mở camera để làm rõ vụ việc thì ông Nguyễn Hùng Vĩ - quản lý siêu thị - đã không hợp tác khi cho rằng camera quan sát của siêu thị bị hư ổ cứng trước đó.
“Vĩ Yên là siêu thị lớn trên địa bàn huyện Chư Sê mà camera bị hỏng, nhất là ngay sau khi vụ việc xảy ra, thì nhiều người tỏ ra nghi ngờ” - cán bộ công an (giấu tên) nói.