Như tin đã đưa, vào khoảng 14h ngày 11.1, sau nhiều tiếng nổ, khói lửa đã bao trùm căn nhà hai tầng nơi có hàng ngày có hơn chục sinh viên ở trọ. Sau đó, lực lượng cứu hộ mang ra khỏi đây 4 thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, vẫn có một nạn nhân may mắn thoát chết là em Lê Văn Hạ (SN 1994, quê Gia Lai).

Hạ cho biết, tất cả 4 người bị tử vong đều là bạn bè, quen biết với em và đều là sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM như em.

Do thấy nhà bà Nam ở gần trường, giá cho thuê lại cũng chấp nhận được nên em đến thuê trọ. Sống chung với Thiện, Hạ cũng có quen biết với Nhận, Lợi, Hiếu do đều là sinh viên, lại gặp nhau hằng ngày nên lúc đó, Hạ có ghé qua phòng của Hiếu để chơi.

“Đang ngồi trong phòng trọ, em nghe nhiều tiếng nổ lớn vang lên. Khi vừa mở cửa chạy ra, em bị ngọn lửa táp mạnh vào mặt. Thấy nóng ran cả người, em chạy ngược vào trong phòng tắm rồi xối nước tới tấp để làm mát, nhưng sau đó bị ngất đi lúc nào không biết” – Hạ thuật lại giây phút khi vụ nổ diễn ra.

Được sự chăm sóc tích cực của các bác sĩ tại Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, đến sáng nay Hạ đã phần nào hồi tỉnh, có thể uống được sữa dù còn ít. Dù còn bị những cơn đau do những vết thương từ hơn 30% cơ thể hành hạ, em vẫn cố kể lại khoảnh khắc đứng giữa sự sống và cái chết: “Sáng hôm đó (11.1) em đi học ở trường, đến trưa thì về. Bạn Thiện ở chung phòng với em vừa ăn cơm xong thì qua phòng Hiếu ngồi chơi. Lúc này, tại phòng của Hiếu đang có các bạn Nguyễn Hoàng Nhân, Bùi Quốc Lợi cũng đang nằm ngủ.

 Ông Lê Văn Nhàn - bố của Hạ - đang tâm sự về hoàn cảnh gia đình cho PV.

Nhận tin con bị thương nặng, ông Lê Văn Nhàn - bố của Hạ - cho biết: “Khi nghe tin con bị thương nặng, tôi tức tốc mua vé máy bay cùng vợ gấp rút lên thành phố để lo cho con. Đến bệnh viện, thấy con bị băng kín, vợ tôi đã ngất, tôi thì bình tĩnh hơn nên đi hỏi các bác sĩ hỏi tình trạng của con ra sao”.

Theo thông tin từ ông Nhàn thì Hạ là anh cả trong nhà có 2 anh em. Từ nhỏ, Hạ hiền lành, học giỏi và có đông bạn bè. Cách đây khoảng hơn 1 năm, Hạ có nói là thuê phòng trọ mới, gần trường hơn nên ông mừng lắm. “Lâu lâu nhớ con, tôi và vợ lại lặn lội lên thăm con xem ăn ở, học hành ra sao. Thấy nó ở cùng bạn hiền lành, lại cùng trường nên tôi cũng yên tâm; sau khi dặn dò, chu cấp cho ít tiền để nó chú tâm học hành, tôi và vợ lại về để lo công việc nhà”.

Khi được tin về vụ cháy nổ đã làm 4 bạn khác của Hạ tử vong, ông nói rằng dù sao thì con mình cũng may mắn hơn các nạn nhân kia vì giữ được tính mạng. Dù phải tất tả lo cho con lúc nguy nan, nhưng ông cũng dành những lời chia sẻ đến nhân thân của các cháu đã tử vong, xem như là thay mặt con gửi lời chia buồn đến gia đình các bạn.

Về tình trạng hiện nay của Hạ, các bác sĩ cho biết, Hạ nhập viện trong tình trạng bỏng nặng ở mặt, vùng đầu, hai tay và lưng. Tỉ lệ phỏng khoảng 30%. Hiện các bác sĩ đã chống nhiễm trùng, truyền dịch, chăm sóc vết thương bỏng và tiếp tục theo dõi sát diễn biến sức khỏe của Hạ.