Nội dung trong thông cáo ghi rõ: Ngày 27.4 trên một số báo có đăng bài “Điện rò rỉ gây chết người đi đường trong đêm mưa ở Hà Nội ” với nội dung: Khi đi qua cột điện, cả 3 người đều bị điện giật ngã văng xuống đất, tuy nhiên chỉ có một nạn nhân bị tử vong.
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 15 phút sáng 27.4 tại xóm Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vào khoảng thời gian này, trên địa bàn Hà Nội đang có mưa rất to.
Anh Đinh Quang Dũng (sinh năm 1992) quê ở Thanh Thủy, Phú Thọ, là nhân viên bảo vệ của Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ HNK (bảo vệ tòa nhà Keangnam,) đi xe máy mang biển kiểm soát 29L1-1004 chở 2 đồng nghiệp là anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1989) và Trần Văn Được (sinh năm 1995) về khu trọ tại xóm 2 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Khi ngang qua cột điện thuộc xóm 2 Mễ Trì Thượng, bất ngờ cả 3 người bị điện giật ngã văng ra đất. Lúc này đường ngập nước, anh Đinh Quang Dũng và Nguyễn Văn Dũng đưa anh Được đến chỗ khô ráo sơ cứu rồi chuyển vào Bệnh viện19-8.

Mặc dù được cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân Được vẫn tử vong. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, làm rõ nguồn điện giật khiến anh Được thiệt mạng.

Nhân viên của Điện lực đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra nguồn điện. 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Từ Liêm đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng xuống hiện trường điều tra nguyên nhân. Tại vị trí cột điện số 2B của Thôn Mễ trì Thượng, các tiếp địa được đặt đầy đủ, điện áp đo được tại dây tiếp địa là 0,6V không gây nguy hiểm cho người (Điện áp xoay chiều trên 42V mới có khả năng gây nguy hiểm cho người).
Hiện tại cơ quan công an và các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra.