Gia đình, người thân của 3 nạn nhân không thể kìm được nước mắt khi chiếc xe chở di hài đi từ phía trong sân bay ra ngoài.
Trước đó cả tiếng đồng hồ, người nhà của họ đã có mặt tại sân nhà ga hàng hóa Nội Bài. Trên khuôn mặt của mỗi người, nỗi buồn đau không thể giấu kín. Bà Quản Thị Phong, mẹ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh, đau buồn đến tột cùng trong nỗi mất mát quá lớn, đã không thể cất lên lời nào khi phóng viên và mọi người thăm hỏi.

XEM VIDEO GIA ĐÌNH ĐÓN DI HÀI CỦA BA MẸ CON

Khoảng 12h50', di hài của 3 mẹ con được chuyển lên xe tang lễ, để về nhà tang lễ Phùng Hưng. Di hài của 3 mẹ con chị Minh sẽ được quản tại đây và đến ngày 17.11 tới, tang lễ mới được tiến hành chính thức.

Bà Quản Thị Phong, mẹ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh, đau buồn chờ đón di hài của con cháu tại sân bay Nội Bài.

Di hài của 3 mẹ con chị Minh được vận chuyển ra ngoài để bàn giao cho thân nhân.

Khoảng 12h50', di hài của 3 nạn được chuyển lên xe tang lễ, để về nhà tang lễ Phùng Hưng.

 

 Không ai kìm được nước mắt đau đớn và xót thương.

Trước đó, ngày 9.10, các chuyên gia của Hà Lan thông báo hoàn tất việc nhận dạng 3 nạn nhân người Việt Nam trên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines gặp tai nạn thảm khốc.

Theo kế hoạch, di hài của 3 mẹ con nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh được vận chuyển theo đường hàng không, bởi hãng hàng không Malaysia Airlines từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) đến Nội Bài, với các quy trình đặc biệt về Việt Nam, trong đó bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra y tế quốc tế. Quy trình kiểm tra y tế này đều được các cấp có thẩm quyền duyệt trước và gồm rất nhiều bước.

Sau khi máy bay hạ cánh, di hài của 3 nạn nhân sẽ được tiến hành bàn giao cho người nhà ngay tại khu vực riêng tại sân bay, không đi chung với đường hành khách và hàng hóa thông thường.

3 mẹ con nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh thiệt mạng trong vụ MH17.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 17.7, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn rơi tại miền đông Ukraine. Chuyến bay khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan và đang trên đường với Kuala Lumpur. Vụ tai nạn khiến 298 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng. Trong đó, có 3 nạn nhân người Việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và 2 con Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Huy (sinh năm 2001).

Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft - một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Tháng 8.2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội. Chị Minh cùng hai con gặp nạn trên đường về Việt Nam nghỉ hè và thăm ông bà ngoại.

Lao Động điện tử sẽ tiếp tục cập nhật. Bấm F5 để đọc tiếp.