Trong cuộc gặp gỡ gọi là “thiện chí” giữa đại diện  các chủ kinh doanh trong khu vực HTX Zone 9  với các cơ quan báo chí vào sáng 20.11, phía DN đã phân trần là đang góp tiền lo ma chay cho các nạn nhân bị thiệt mạng; đồng thời các DN của HTX Zone 9 đã cam kết tạm dừng mọi hoạt động để phục vụ quá trình điều tra.

Được biết, trước đây khu nhà xưởng của Cty CP dược phẩm Trung ương II có diện tích  khoảng 11.000m2. Ba năm trở lại đây, Cty này đã chuyển cơ sở về Mê Linh. Khuôn viên này  được giao cho Cty Bình An thực hiện dự án xây nhà cao tầng. Nửa năm gần đây, Cty Thành Đạt đã “thầu” lại khu đất trên và cho các cá nhân thuê kinh doanh.  Hiện khu vực này đã có gần 60 hộ kinh doanh.

Trao đổi với bà con tổ dân phố 29 (P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng) ông Lê Quốc Bảo - tổ trưởng tổ 29 - cho biết, nhiều lần quá nửa đêm, nhạc vẫn bật inh ỏi, ảnh hưởng đến các hộ hàng xóm. Gần đây nhất, ông Bảo đã trực tiếp phản ánh với bà Lại Thị Chinh (GĐ Cty Thành Đạt) và lãnh đạo P.Bạch Đằng. Bà GĐ hứa  sẽ khắc phục và trong lúc một cửa hàng đang làm hệ thống cách âm thì xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm trên.

Để làm rõ những khuất tất về vụ việc này, chúng tôi đã làm việc với UBND P.Bạch Đằng. Ông Vương Quốc Tiến - Phó Chủ tịch UBND P.Bạch Đằng - cho biết, chính quyền phường chỉ quản lý về mặt hành chính, ANTT trong khu vực. Còn việc cấp phép cải tạo, xây dựng, kinh doanh như thế nào, địa phương không nắm rõ. Trao đổi với phóng viên, ông Lâm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Q.Hai Bà Trưng - khẳng định, không hề cấp phép cải tạo cho bất kỳ công trình nào trong khu vực đất thuộc Cty CP dược phẩm Trung ương II.

Hiện CA Q.Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ xem xét khởi tố vụ án. Trước mắt, toàn bộ khu ăn chơi này phải đóng cửa để phục vụ điều tra.