Trao đổi với PV, chị Thương kể chiều ngày 14.12, anh Tình kêu đau ở ngực, khó thở. Thấy vậy, chị đi mua thuốc cho chồng uống nhưng anh Tình vẫn tiếp tục kêu đau. Sáng hôm sau, thấy chồng lại có những biểu hiện trên, lại thêm  kêu đau ở ngực nên chị đưa anh đến Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để nhờ các bác sĩ thăm khám.

Chị Thương nói rằng, khoảng 17h30 hôm 15.12, gia đình chị nhận được giấy mời từ UBND phường 25, quận Bình Thạnh với nội dung là mời anh Tình sáng ngày hôm nay (16.11) lên phường để có buổi làm việc. Nhưng trước đó khoảng 30 phút, anh Tình đã được đưa đến phòng khám nên không thể có mặt được.

Hiện anh Tình vẫn đang được chăm sóc ở phòng khám này với chẩn đoán là viêm phế quản. Khi chị Thương hỏi liệu chồng mình bị đánh hôm 4.12 liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không, các bác sĩ nói là anh Tình không có chấn thương nào nghiêm trọng.

Dù rất khó khăn, nhưng khi chuyển anh vào phòng khám, chị đã đóng viện phí 400 nghìn đồng. Ngày hôm nay, được sự chăm sóc của các bác sĩ, anh Tình cũng đã đỡ  hơn nhưng còn khá yếu, hiện vẫn đang được truyền nước biển. Chị Thương cũng kể rằng, từ ngày anh Tình bị đánh đến nay, chiếc xe máy và giỏ hoa-củ-quả của anh vẫn ở trên Ủy ban phường 25.

Theo thông tin mà Lao Động đã phản ánh, sau khi vụ việc xảy ra, ngày 13.12, phía UBND phường 25 đã ra quyết định thôi việc với 2 cán bộ (1 bảo vệ dân phố và 1 TTQLĐT) về hành vi đánh và còng tay anh Tình. Tuy nhiên, sau khi kỷ luật hai cán bộ này, phía phường 25 vẫn chưa có động thái nào để trấn an tinh thần, bồi hoàn hay một lời xin lỗi nào về hành vi mà cán bộ của mình đã gây ra cho nạn nhân.