Cụ thể, lúc 7 giờ 15 phút ngày 4.8, đã tìm thấy thi thể chị Nguyễn Thị Kim Hoàng và thi thể thuyền trưởng điều khiển canô H.29 -BP Phạm Duy Phúc tại cửa sông Thiềng Liềng (H.Cần Giờ, TPHCM).

Theo Cảng vụ hàng hải, thuyền trưởng Phúc là cựu hải quân. Tàu H.29 -BP không hề được cảng vụ cho phép hoạt động và việc sử dụng tàu này để chở khách không xin phép cảng vụ.

Lúc 8 giờ 10 phút cùng ngày, thêm một nạn nhân được tìm thấy là anh Hà Tiến Sơn (SN 1988, quê Phú Thọ). Thi thể anh Sơn được ngư dân phát hiện khi đang trôi dạt nên gọi báo cho BCH Bộ đội Biên phòng thành phố.

Sau khi đến hiện trường, lực lượng bộ đội biên phòng đã tiếp cận, nhưng do mạn tàu biên phòng cao nên đã gọi báo cho lực lượng của Trung tâm Cứu hộ-cứu nạn khu vực 3 đến tiếp nhận đưa về trung tâm.


Người thân nạn nhân Phúc bật khóc khi nhận dạng người mất tích.

Như vậy, tính đến hơn 8 giờ hôm nay, các lực lượng cứu hộ đã vớt được 5 xác nạn nhân, hiện vẫn còn 4 nạn nhân mất tích.

Cũng theo thông tin từ Đồn biên phòng Long Hòa, hiện nay công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được chính quyền địa phương thông tin rộng rãi đến các phương tiện của bà con ngư dân trên địa bàn nắm rõ.

Đồn biên phòng Long Hòa cũng cử 3 cán bộ đi theo tàu của các ngư dân để tham gia tìm kiếm. Đồn cũng đã huy động gần hết lực lượng phối hợp cùng tàu bộ đội biên phòng thành phố, Trung tâm Cứu hộ-cứu nạn hàng hải để tận dụng thời tiết đang tốt lên tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Còn ông Lê Văn Chiến - Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu - cho biết: Việc các đơn vị cứu hộ chậm tiếp cận và cứu các nạn nhân do người báo tin của Cty CP bến tàu du lịch. Tàu bị nạn từ lúc 19 giờ ngày 2.8, nhưng lúc 21 giờ ngày 2.8 thì mới báo tin có tàu chết máy cần hỗ trợ, đến 21 giờ 25 phút thì cảng vụ nhận được tin là tàu bị nạn, nhưng chỉ ghi nhận là có từ 12-18 người. Đây là nguyên nhân khiến việc cứu hộ bị chậm.