Gặp nạn khi về thăm mẹ

Trong khi những người mất tích chưa được tìm thấy thì người thân của họ vẫn đang mòn mỏi trông ngóng. Phía trên bờ biển, bà Nguyễn Thị Huệ (tạm trú tại TP.Vũng Tàu)- người thân của nạn nhân mất tích Nguyễn Bá Đức (sinh năm 1983)- mặt hướng ra phía biển, chắp tay khấn trời đất phù hộ cho con, hy vọng con mình tai qua nạn khỏi. 

Niềm hy vọng mong manh của người mẹ lụi tàn dần khi màn đêm kéo dần bao trùm trên biển. Theo bà Huệ, Đức đang làm việc tại Tiền Giang, do có bạn trên chuyến tàu nên xin đi cùng về thăm mẹ. Không ngờ, chuyến tàu định mệnh khiến mẹ anh phải chờ mỏi mòn…

Bà Nguyễn Thị Huệ mong ngóng tin con mất tích.

Người nhà lái tàu Phạm Duy Phúc (đang mất tích) cho biết, ông Phúc đã 56 tuổi, trước đây lái tàu ở Hải đội 171 Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng đã về hưu, cho nên ông đi lái tàu thuê. 

Cách đây hai ngày, ông Phúc được thuê đi lái tàu chở khách đi đám cưới. Vợ ông Phúc vừa mới mổ xong nên sức khoẻ rất yếu, giờ lại nghe tin chồng mất tích nên rất suy sụp.

Ông Lê Văn Chiến- Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu- cho biết, lực lượng cứu nạn đã đưa tàu bị nạn nổi lên mặt nước và đang trên đường đưa về Vũng Tàu để điều tra, tìm nguyên nhân. Tàu lai dắt tàu bị nạn đang trên đường về, gặp mưa dông phải neo lại ngoài biển. Dự kiến, 22h đêm 3.8 mới có thể cập bến Vũng Tàu. 

Tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), có 7 nạn nhân trong tổng số 21 nạn nhân được cứu được đưa về Bệnh viện Lê Lợi điều trị. Theo ghi nhận của PV, tình trạng sức khỏe nạn nhân ở Vũng Tàu đã ổn định, nhưng tinh thần rất hoảng loạn.

Thoát chết nhờ dây thừng 

Chị Phạm Thị Thu (22 tuổi - một người được cứu lúc 1h30 sáng 3.8) khóc suốt vì sự cố làm chị hoảng loạn và quá sợ. Chị không thể nói được câu nào.

Hai tay chị Thu được băng bó bằng vải lưới y tế, do lòng bàn tay chị bị lột da.“Em đã níu vào dây thừng phía sau canô. Sóng đập liên hồi nên da lòng bàn tay bị lột hết”- chị Thu kể lại. 

Anh Phúc cũng bị lột da tay giống như chị Thu. Riêng anh Khiêm thì bị thương ở vùng bụng do sóng đánh khiến bụng anh va vào thân canô.

Chị Thu cho biết, lúc tàu bị  nạn, chỉ có ba người (Thu, Khiêm và Phúc) nắm được dây thừng phía sau canô. Trong khi đó, có 14 người khác thì ở phía trước. 

Trong vụ chìm tàu còn có vợ  chồng người nước ngoài là ông bà John Heinemann. Ông bà này cùng anh Nguyễn Lê Vinh và Nguyễn Văn Hà - sau khi tàu chìm - đã bơi cùng một nhóm và đến hơn 4h sáng mới được vớt lên.

Sau khi được hồi sức cấp cứu ở khoa Hồi sức, đến trưa 3.8, vợ chồng ông bà John Heinemann đã được chuyển lên khoa nội để điều trị. 

Tại Bệnh viên Lê Lợi, tuy sức khỏe đã hồi phục, đã ăn được cơm nhưng vẻ mặt của anh Nguyễn Lê Vinh vẫn còn thất thần.

Trước đó- vào khoảng 21 giờ ngày 2.8, con tàu có số hiệu H29 - BP, xuất phát từ TP.Vũng Tàu chở theo 30 hành khách đi ăn đám cưới ở Tiền Giang. Trên đường từ Tiền Giang trở về, đến khu vực biển Cần Giờ (TPHCM) tàu gặp tai nạn khiến 9 người bị mất tích.

Thông tin mới nhất đến chiều 3.8, Trung tâm Tìm kiếm, cứu nạn cho biết đã tìm thấy 2 thi thể trong số 9 nạn nhân.