Sáng ngày 8.8, tại Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu), 4 người sống sót trong vụ chìm canô đêm ngày 2.8 gồm: Chị Phạm Thị Thu (1991), anh Nguyễn Văn Cương (1988), anh Đoàn Hữu Thắng (1988) và anh Lai Hồng Phúc (1982) đã được triệu tập để lấy lời khai.

Chị Phạm Thị Thu (SN 1991, quê Thanh Hóa) - nhân viên y tế Cty PV Pipe - đã tường trình về hành động của anh Trần Hữu Hiệp - người đã cứu chị Thu.

Chị Thu cho hay: Sau khi canô bị lật, chúng tôi thoát ra bằng cửa trước và cửa sau, ngoi lên mặt nước, bám trụ vào phần canô còn nổi trên mặt nước. Là con gái và không biết bơi nên tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ anh Phước, anh Tuấn, anh Đức...

Trong đó, anh Trần Hữu Hiệp là giúp đỡ tôi nhiều nhất. Mỗi lần sóng đánh vào canô, mọi người đều bị tuột tay khỏi canô, chìm vào biển nước. Những lúc như vậy, anh Hiệp luôn kéo tôi rồi đẩy tôi lên phần canô nổi trên mặt nước. Anh đã cứu tôi rất nhiều lần như vậy. Sau này, khi tôi không thể bám trên phần nổi của canô và bị tuột xuống, anh Hiệp vẫn cố sức đỡ tôi và bảo bám vào sợi dây thừng buộc ở canô. Anh nói với tôi: Hãy cố gắng!

Sức con người ai cũng có hạn, vì thế sau rất nhiều đợt sóng lớn, thời gian lênh đênh trên biển quá lâu, đói, lạnh, mất sức nên khi được anh đỡ trên tay, tôi nhìn thấy mỗi khi sóng dập, anh lại ói liên tục nhưng vẫn cố đỡ để tôi không bị sóng đánh ra ngoài.

Rồi anh cũng không thể chịu đựng được, tay buông dần vì không còn sức để bám. Mọi người hô hoán giữ anh lại, nhưng vì sóng quá lớn nên không ai có thể giữ nổi anh ở lại. Tiếp theo, những người xấu số khác cũng lần lượt ra đi.

Tôi đã may mắn sống sót trở về, nhưng một số không ít các anh, các chị đi cùng chuyến canô định mệnh đó đã không thể trở về.

Tôi mong các ban ngành liên quan sẽ có hướng giải quyết thỏa đáng và đề cao tấm gương cao cả của các anh, các chị đã mất.