Theo đại tá Phạm Tiến Dũng - Phó giám đốc Sở PCCC TP.Hải Phòng- đến 3h30 ngày 25.7, đám cháy được khống chế. Hiện tại, lực lượng PCCC vẫn đang phun nước làm mát, tránh đám cháy bùng phát trở lại. Toàn bộ lực lượng gồm 600 cán bộ chiến sĩ PCCC được huy động, gần 40 xe cứu hỏa được huy động để dập tắt đám cháy.

Hậu quả của vụ cháy đã làm toàn bộ khu nhà kho thành phẩm của Cty Nến Á châu có diện tích 10.000 m2 bị cháy rụi cùng với nến thành phẩm đã sản xuất xong. Cùng với đó, khu nhà kho của Cty Sản xuất Nhựa Vĩnh Chân ở bên cạnh (200m2), nhà ăn và kho chứa phụ kiện của cty này đã bị cháy.

Theo đại tá Dũng, kho hóa chất 4.000 m2, trạm biến áp, xưởng sản xuất 3.000 m2, khu nhà 2 tầng 500m2 cho chuyên gia của Cty Nến Á châu và kho sản xuất nhựa 8.000 m2 của Cty Vĩnh Chân gần hiện trường vụ cháy đã được bảo vệ an toàn.

Theo ông Lê Lương - Chủ tịch UBND quận Dương Kinh, Cty Nến Á Châu là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, có trên 1.000 lao động. Sơ bộ ban đầu cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ cháy có thể là do nổ bình gas.
Sau khi xảy ra vụ cháy, ngay trong đêm 24.7, 3 phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng là các ông Lê Khắc Nam, Nguyễn Xuân Bình và Lê Thanh Sơn có mặt tại hiện trường để chỉ đạo dập lửa, đồng thời yêu cầu sở Tài nguyên môi trường Hải Phòng phải có mặt để quan trắc khói, bụi và kiểm tra các thông số liên quan đến Cty Nến Á châu.
Sáng 25.7, Bí thư Thành ủy Lê Văn thành cũng đã triệu tập cuộc họp với các sở ngành để nghe báo cáo về vụ cháy. Ông Thành biểu dương lực lượng PCCC đã nỗ lực dập lửa, ngăn chặn đám cháy lây lan trong khu vực có đông các doanh nghiệp, nhà xưởng. Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, có biện pháp ngăn ngừa, phòng chống việc xảy ra các vụ cháy tương tự.
Về thiệt hại cụ thể, theo ông Lê Lương, hiện chủ doanh nghiệp là người Trung Quốc đang vắng mặt tại Cty nên chưa thống kê được số liệu cụ thể. Tuy nhiên, theo ước lượng, vụ cháy gây thiệt hại lên đến hàng chục tỉ đồng.