Trước khẳng định của ông Nguyễn Tuấn Cường - Chủ tịch UBND TP. Hưng Yên về việc sẽ triển khai xây dựng chợ tạm, nhiều hộ kinh doanh đồng thuận với chủ trương này. Tuy nhiên cũng đề nghị lãnh đạo TP Hưng Yên có ý kiến chính thức với UBND tỉnh, đề nghị loại bỏ Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Hoàng Phát, không cho phép tiếp tục làm chủ đầu tư trong thực hiện xây dựng chợ tạm.

Tại cuộc họp sáng nay, rất nhiều ý kiến gay gắt từ phía người dân phản ánh liên quan đến vấn đề chợ Phố Hiến bị thiêu rụi, ông Bùi Hồng Kỳ - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Hoàng Phát đã nhận trách nhiệm trước toàn thể các hộ kinh doanh.

Theo đó, chợ mới hoạt động chưa đầy 3 tháng mà đã xảy ra cháy khiến rất nhiều người nghi ngờ về việc đảm bảo an toàn ở đây. Tại cuộc họp, ông Kỳ cho biết: "Trước mắt, chúng tôi cũng sẽ tính toán về việc hỗ trợ thiệt hại, góp phần giảm bớt phần nào mất mát của bà con. Riêng về xây chợ tạm chúng tôi xin được bỏ kinh phí đầu tư, khi các hộ vào kinh doanh chúng tôi cũng không thu bất cứ khoản phí nào".

Tuy nhiên, tại đây các tiểu thương đòi bồi thường 100% tài sản thiệt hại. Về vấn đề này ông Kỳ cho rằng: "Việc bồi thường ra sao chúng tôi sẽ ngồi lại với bà con một vài lần nữa để bàn tiếp".

“Dù tới đây UBND tỉnh quyết định không giao cho chúng tôi xây dựng chợ tạm thì chúng tôi cũng hứa sẽ đi tới cùng với bà con để giải quyết hậu quả vụ cháy”, ông Kỳ khẳng định trước bà con.