Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động, mẹ đẻ chị Huyền là bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, đến thời điểm hiện tại sau khi đọc những thông tin trên mạng Internet bà đã chủ động liên hệ với cơ quan chịu trách nhiệm giám định AND. Tuy nhiên cơ quan này cho biết, sẽ có buổi làm việc với gia đình vào sáng 5.8 để cung cấp những thông tin cần thiết cũng như giải đáp tất cả những thắc mắc của gia đình. Bà Nguyễn Thị Hiền cũng cho biết, cũng đã đưa mẫu AND của mình để đối chiếu với mẫu ADN của nạn nhân xác chết không đầu tìm thấy tại bến đò Vân Đức. Tuy nhiên mẫu ADN của bà không chính xác nên cơ quan giám định đã phải lấy mẫu của bố đẻ và con trai chị Huyền để giám định.

Trước đó như Lao Động đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng 18.7 anh Nguyễn Văn Hùng ở bến đò Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội trên đường đi bắt tôm dọc sông Hồng đã phát hiện một chiếc bọc nổi lập lờ ven bờ. Tò mò lại gần anh phát hiện bên trong là một xác chết không đầu, cánh tay rời ra. Rụng rời chân tay, anh Hùng hốt hoảng chạy về nhà là khu vạn đò gần đó kể lại cho một số người. Một số người hàng xóm trong đó có bác Nguyễn Văn Vân, Nguyễn Văn Dũng - là những người từng tham gia tìm xác nạn nhân vụ việc Cát Tường cách đay 9 tháng đã nhớ ra câu chuyện nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974) ở Hàng Thiếc, Hà Nội đến nay chưa tìm thấy xác đã thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Chừng 1h sau, cơ quan CA đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và ít lâu sau mẹ đẻ, chồng, dì ruột và một số người thân của chị Huyền được thông báo cũng có mặt phối hợp cùng cơ quan chức năng nhận dạng xác chết không đầu. Khu vực phát hiện xác chết không đầu cách bến đò Văn Đức chừng 1km và cầu Thanh Trì khoảng 4km.

Ngày phát hiện xác chết không đầu có đặc điểm giống với nạn nhân vụ thẩm mĩ Cát Tường gần tròn 9 tháng chị Lê Thị Thanh Huyền bị mất tích. Nếu đúng chị Huyền bị ném xuống sông như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khai nhận sẽ không ai tin một xác chết ở dưới sông đã 9 tháng mà không phân hủy? Đem thắc mắc này hỏi bác Nguyễn Văn Vân, bác Nguyễn Văn Dũng – là những người sinh sống trên sông Hồng từ tấm bé được giải thích như sau: Trong trường hợp xác chết bị vùi xuống cát ở một độ sâu nhất định thì môi trường lạnh của sông nước sẽ làm xác chết rất khó phân hủy phần bị vùi lấp.

Nếu như các cơ quan chức năng xác định đúng là xác chị Huyền bằng các phương pháp khoa học thì trường hợp này không phải là nạn nhân lâu nhất nằm ở đáy sông. Theo bác Vân và bác Dũng, trước đây ở khu vực bến đò Văn Đức đã tìm thấy xác một anh bộ đội bị tai nạn mất tích trên sông Hồng khu vực Sơn Tây. Vào thời điểm được thông báo mất tích so với lúc tìm thấy xác là khoảng 1 năm, lúc này xác chết không còn gì nhiều chỉ còn nhận ra ở đôi giầy và một phần áo quần. Hay như trường hợp có bà cụ ngoài 80 phẫn uất con cháu nhảy cầu Vĩnh Tuy và tháng sau được tìm thấy ở cầu Yên Lệnh, Hưng Yên trong tình trạng xác vẫn chưa phân hủy hoàn toàn…

Có mặt tại khu vực tìm thấy tử thi không đầu, mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền là bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, theo linh cảm người xấu số chính là con gái. Nhưng vì quần áo mặc trên người đã thay đổi màu nên chưa dám khẳng định. Bà Hiền cho biết, rất mong cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận giám định AND để gia đình còn yên tâm lo phần hậu sự cho chị Huyền.