Như Lao Động điện tử đã thông tin, vụ kiện kéo dài đã gần 3 năm, và UBND TP.Đông Hà đã ra văn bản xử lý vụ kiện, nhưng do ông Lê Trọng Tấn không đồng ý với kết luận của UBND TP.Đông Hà nên đã khiếu kiện lên cấp trên là UBND tỉnh. Tuy nhiên, mới đây UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản giao vụ kiện về lại cho UBND TP.Đông Hà xử lý.

Tại cuộc làm việc sáng nay, ông Tấn nói với các cán bộ TP.Đông Hà rằng vì tôn trọng tờ giấy mời nên ông có mặt, còn để làm việc thì ông nói rằng các vị cán bộ ở TP.Đông Hà không còn lý do để làm việc nữa, vì đã làm việc quá nhiều lần và cũng đã ra kết luận xử lý rồi. 

“Nay TP.Đông Hà là đơn vị bị tôi kiện, thì làm sao mà đứng ra giải quyết vụ kiện được” – ông Tấn nói. Sau khi ông Tấn trình bày, các cán bộ chức năng của UBND TP.Đông Hà đã nói rằng: “Đúng là làm như thế này cũng trái khoáy thật”.

Theo biên bản cuộc làm việc được kết thúc lúc 10 giờ sáng nay (8.5), thì ông Tấn khẳng định rằng việc cấp sổ đỏ cho hộ liền kề lên trên diện tích đất của nhà ông thì ông hòan toàn không biết, không ký tên hộ liền kề vào hồ sơ đó.

Trả lời câu hỏi của Phòng TNMT TP.Đông Hà về việc vì sao qua các lần kê khai làm sổ đỏ, ông Tấn không xin làm hết diện tích 1500m2 đó mà chỉ làm nhỏ hơn (lần 1: 380m2, lần 2: 659m2), ông Tấn nói rằng tại thời điểm đó diện tích còn lại nằm trong quy hoạch đường Lê Lợi nối dài và quy hoạch mương nước.

Biên bản làm việc cũng xác nhận rằng vào năm 2012, khi phát hiện ông Đoàn Văn Sỹ (liền kề) xây dựng nhà trên phần đất của gia đình thì ông Tấn mới có đơn kiến nghị.