Con bị bắt cóc, nhưng vẫn phải ký “giấy chứng sinh”

Theo lời anh H (chồng của chị T, cha cháu T. M. Hoài) thì cả hai vợ chồng vẫn chưa kịp nhìn kỹ mặt con vì cháu mới chỉ chào đời chưa đầy mấy tiếng, nên còn đỏ hỏn. Thấy cháu khóc, chị T cho cháu bú một chút thì cháu lim dim ngủ. Thấy vợ cũng khỏe, con trai lại bụ bẫm, ngủ ngon nên anh T yên tâm về nhà nấu nồi cháo cho vợ. “Tôi đâu có biết rằng cô gái này lại là kẻ bắt đi con tôi. Thấy cô ta hiền lành, dễ thương, lại nằm tâm sự rất vô tư với vợ nên tôi cũng chẳng nghi ngờ gì. Khi nghe vợ gọi con mình bị cô ta bắt mất rồi thì tôi mới biết rằng “kẻ địch” ở ngay bên mình mà không hề hay biết”.

Theo anh H thì tầm khoảng 9h sáng nay (10.1), các bác sĩ của Khoa sản có yêu cầu vợ chồng anh ký vào “giấy chứng sinh” của cháu Hoài để hoàn thiện hồ sơ cho chị T xuất viện. Tuy nhiên, theo lời anh thì : “Giấy chứng sinh thì tôi ký, nhưng việc bệnh viện yêu cầu vợ tôi xuất viện vào lúc này, vợ chồng tôi nhất quyết không chịu. Khi nào bệnh viện, công an tìm ra con cho vợ chồng tôi thì chúng tôi mới chịu xuất viện, nếu không thì tôi cứ để vợ tôi nằm đây đến khi nào con tôi trở về thì thôi. Tội vợ chồng tôi chứ, có ai chưa kịp nhìn mặt con, chưa biết con mình sống hay chết mà phải ký giấy chứng sinh cho con trong đau đớn như vợ chồng tôi không”.

 Người thân của vợ chồng anh H và chị T đang bày tỏ sự bức xúc với các phóng viên tại hành lang bệnh viện.

Theo lời thuật lại của chị T và những người thân, sau khi chị T sinh cháu H vào lúc 15h10 ngày 8.1 khoảng hơn 1 tiếng thì cô gái này xuất hiện trong hành lang bệnh viện rồi tiến vào khoa Sản. Nằm bên cạnh đứa con, chị T thấy cô gái đi vào rồi nói là đang chăm bà chị dâu của mình đang chuẩn bị sinh.

Do mới sinh dậy nên lúc này trong phòng có nhiều người thân của chị T và chồng là anh H chăm sóc. Thấy có đông người, cô gái này tiến về một chiếc giường gần đó rồi nói chuyện với những người xung quanh một cách rất tự nhiên.

Đến khoảng hơn 18h, cô gái này có đi mua một hộp sữa dành cho trẻ sơ sinh rồi mang vào tặng cho chị T. Thấy lạ, mấy người thân của chị hỏi là sao lại tặng sữa cho người mới quen thì cô gái này nói là mua để cho cháu, con bà chị sắp sinh nhưng thấy con chị T dễ thương quá nên tặng, có gì mua cho cháu mình sau.

Theo quan sát của những người thân chị T thì cô gái này có mang theo một chiếc túi vải màu xanh, trong chiếc túi này có rất nhiều tiền. Do cứ nghĩ là đi nuôi người sinh, ai cũng mang theo tiền để lo việc nên cũng chẳng ai nghi ngờ.

Giám đốc đi họp và không ai được trả lời báo chí

Ngay từ chiều ngày hôm qua (9.1), khi nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí đến liên hệ, xin thông tin về vụ việc này đều gặp phải những sự từ chối của các nhân viên  tại bệnh viện này. Lý do họ từ chối không trả lời, cung cấp thông tin là vì chỉ đạo của Giám đốc. 

Sáng hôm nay, rất nhiều PV của các báo, đài đến liên hệ thì phòng của giám đốc đã khóa, sang phòng của phó giám đốc bên cạnh thì nhận được tin là giám đốc đã đi họp ở quận. Toàn bộ thông tin về vụ việc đều sẽ do “người đứng đầu” trả lời, những người còn lại không được phép cung cấp bất kỳ thông tin gì.

Phòng Giám đốc Bệnh viện quận 7 đã khóa vì "bận đi họp ở quận".

Về phần người nhà của vợ chồng anh H thì tâm trạng bức xúc vì bị mất cháu khiến họ không kìm được sự bình tĩnh. Anh Hoàng – anh bà con với anh H - nói rằng: “Chúng tôi không hiểu bệnh viện quản lý bệnh nhân và người nhà như thế nào mà để cho một cô gái lẻn vào bệnh viện, rồi vô tư ngủ trên giường trong phòng dành cho sản phụ suốt đêm mà chẳng ai hỏi han. Rồi khi cô ta hớt hơ hớt hải ôm cháu tôi ra khỏi cổng, cũng chẳng ai kiểm tra giấy tờ. 

Bây giờ vẫn chưa biết an nguy của cháu chúng tôi như thế nào, nhưng khi xảy ra sự việc như vậy thì bệnh viện phải có phản ứng gì để an ủi em tôi chứ, đằng này suốt ngày hôm qua chẳng ai hỏi thăm lấy một tiếng. Sáng nay, khi thấy vụ việc được đưa lên mặt báo thì mới có một người đến hỏi qua loa vài câu rồi để em tôi (chị T) nằm trong phòng cách ly”.

Khoảng tầm hơn 10h sáng nay, khi chúng tôi đã tiếp xúc xong với những người liên quan trong vụ việc, chuẩn bị ra về thì thấy có 2 chiến sĩ của Công an phường Tân Phú cùng nhiều dân phòng đến bệnh viện. Hỏi ra mới biết, họ đến theo yêu cầu của bệnh viện với lý do là có quá nhiều phóng viên đến tác nghiệp tại khoa Sản mà chưa được sự đồng ý của lãnh đạo, gây mất trật tự tại bệnh viện. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng khi chúng tôi nỗ lực để tìm ông giám đốc để hỏi những thông tin chính thức thì chiếc cửa phòng của ông đã bị khóa trái với lý do “bận đi họp ở quận”.