Như Lao Động điện tử đã thông tin, sáng 13.3, người dân thôn Cư Đrăm, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông phát hiện một người bị vùi trong cát, chỉ có một cánh tay lộ ra ngoài.

Trưa cùng ngày, Công an huyện Krông Bông đến hiện trường, đào tại vị trí này và phát hiện có tất cả 5 thi thể nằm sấp, chồng lên nhau. Hố cát sâu khoảng 1,2m, rộng 3m, cách bờ suối khoảng 14m.

Các nạn nhân được xác định là 3 học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo, 2 học sinh Trường THCS Cư Đrăm - đều ở xã Cư Đrăm. Các học sinh này là con em các gia đình người dân tộc Mông, sống rải rác tại các điểm dân di cư tự do. Các em đều ở trọ hoặc dựng lều ở gần trường học.

Tại thời điểm khai quật, 2 em ở tư thế ngồi hai bên hốc cát, 3 em ở tư thế vừa nằm vừa đưa tay chống đỡ, khám nghiệm tử thi phát hiện có cát trong miệng và phổi một số em.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, các em này thường rủ nhau ra suối tắm, rồi chui vào những hốc cát trên bờ do nước lũ tạo ra, dùng tay đào bới tạo thành hang động để chơi đùa. Có thể trong lúc chơi đùa, hốc cát bị sập dẫn đến tai nạn thương tâm.

Thầy Nguyễn Văn Đạt - Bí thư Đoàn trường THCS Trần Hưng Đạo - cho biết, 3 em học sinh của trường đã vắng học không xin phép từ sáng 12.3, như vậy có thể tai nạn xảy ra từ chiều ngày 11.3.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.