Để phục vụ công tác điều tra, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo người đại diện phần vốn của TKV tại Cty CP than Cao Sơn ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ có liên quan của Cty CP than Cao Sơn. Những người này gồm: Phó Giám đốc kỹ thuật, Trưởng phòng an toàn, lãnh đạo phòng Phòng kỹ thuật và cán bộ kỹ thuật trực tiếp lập, ký duyệt hộ chiếu thiết kế, Quản đốc Phân xưởng, Phó quản đốc Phân xưởng, Phó Quản đốc trực ca và cán bộ kỹ thuật phân xưởng.

Đồng thời, TKV cũng yêu cầu người đại diện phần vốn của tập đoàn này tại Cty CP than Cao Sơn triển khai nghiêm túc và báo cáo kịp thời kết quả về TKV để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Được biết, hiện, các cơ quan liên quan vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ việc. Trong đó, cao trình bãi đổ thải cao quá mức an toàn, góc dốc và thể loại đất-đá cũng là một hướng điều tra.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 8.5, tại nền máy xúc EKG 4,6b số 3, tầng + 20 khu Bắc Cao Sơn, khai trường Cty CP than Cao Sơn, anh Nguyễn Chí Thanh (SN 1962) và anh Vũ Quang (SN 1973) – đều là công nhân vận hành máy xúc –đang xúc đất đá lên xe ô tô thì tầng bị sạt. Một khối lượng đất, đá khổng lồ lào xuống đã chèn ép làm bẹp méo, biến dạng ca bin gây tai nạn tử vong cho 2 công nhân trên.

Video clip xem thêm: "Tìm kiếm nạn nhân trong vụ bục nước đường lò tại Cty than Hòn Gai, sau trận đại hồng thủy cuối tháng 7, đầu tháng 8.2015: