Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Chí Quyết - con ông Nguyễn Thanh Chấn - cho biết: Mặc dù đang điều trị tại bệnh viện nhưng nghe tin bố được thả về, gia đình tôi đã lên xin cho mẹ về một ngày đề đón bố. Tuy nhiên, do lịch về của bố bị chậm một - hai ngày nên gia đình đã xin bệnh viện cho mẹ tôi được ở nhà thêm 3 ngày nữa. Hôm nay (ngày 11.11), gia đình sẽ lại đưa mẹ lên viện để tiếp tục điều trị cho khỏi hẳn.

Ngày 10.11, theo quan sát của phóng viên tại nhà ông Chấn, sức khỏe của bà Chiến đã có phần tốt lên, tỉnh táo, có thể ngồi trò chuyện với mọi người vui vẻ, dễ dàng hơn những ngày trước. Bà Chiến chia sẻ: "Tôi  được các bác sĩ cho về gần một tuần để đón ông Chấn. Ngày mai (11.11), tôi lại phải lên trên viện để nằm điều trị”.

Cũng theo người nhà ông Chấn, mọi người cũng đã đưa ông Nguyễn Thanh Chấn đi khám tổng thể về sức khỏe và các bác sĩ đã kết luận, sức khỏe của ông hoàn toàn bình thường, không có bệnh gì trong người.
Bà Chấn luôn trong tình trạng khó thở, tăng huyết áp mỗi khi nghĩ đến chuyện chồng, con.

Trước đó - trong khoảng thời gian ông Chấn mới được thả về, khi trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, mỗi khi nhắc đến hành trình minh oan cho chồng cũng như khi nhắc đến người con gái thứ hai là Nguyễn Thị Quyền phải hy sinh hạnh phúc riêng, một thân một mình sang Đài Loan để làm người giúp việc, làm công nhân để gửi tiền về cho mẹ đi minh oan cho bố, bà Chiến lại cảm thấy khó thở, tăngxông, khóc ròng ròng, không thể ngồi nói chuyện được do ảnh hưởng của lần tai biến trước đây vào năm 2009.

Chứng kiến cảnh bà Nguyễn Thị Chiến như vậy, mọi người đều không khỏi cảm thấy xót xa. Bà Nguyễn Thị Định (chị ruột bà Chiến) cho biết: Em gái tôi gần như đã kiệt sức sau 10 năm hành trình đi tìm công lý, minh oan cho chồng. Mặc dù bị bạo bệnh, nhưng bất kể trời mưa hay gió bão, em gái tôi và chồng tôi (ông Thân Ngọc Hoạt - PV) cũng vẫn lên đường để giải oan cho ông Chấn, cho dù việc đó chỉ là niềm hy vọng mong manh nhất.

Người nhà cho biết sau khi khám sức khỏe,
bác sĩ bảo ông Chấn hoàn toàn bình thường, không có bệnh tật gì.

Trước đó - vào năm 2008, con gái bà Chiến là chị Nguyễn Thị Quyền chở mẹ đi tiếp tế cho bố ở trại giam trên Vĩnh Phúc. Trên đường về, hai người bị tai nạn, bản thân bà Chiến bị rách đùi. “Rất may lúc bị ngã, trên đường lại không có xe nào đi đằng sau, chứ không thì bây giờ bà Chiến chắc cũng chẳng còn có ngày nhìn chồng được minh oan trở về” – bà Định chia sẻ.