Khoảng 15h chiều 23.12, anh Đoàn Hữu Tài - 28 tuổi, quê ở Vĩnh Long, là nhân viên làm việc tại công viên Đại Nam - vào khu vực chuồng voi để sửa chữa. Tại đây, anh Tài đã bị một con voi có trọng lượng khoảng 2 tấn lao vào tấn công, quật xuống đất.

Ngay khi xảy ra sự việc, anh Phạm Văn Ren – một nhân viên khác – đã lao vào đuổi voi và kéo anh Tài ra ngoài, song anh Tài đã tử vong.

Theo đại diện của công viên Đại Nam, đây là con voi đực khoảng 10 tuổi, thường ngày rất hiền. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đang làm rõ nguyên nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc gây chết người tại vườn thú Đại Nam.

Cách đây 4 năm - vào chiều 10.9.2009, ba công nhân vườn thú Đại Nam khi đang trồng cây trong một chuồng nuôi hổ, bất ngờ bị một con hổ từ chuồng bên cạnh nhảy qua tấn công.

Bị hổ tấn công, hai công nhân đã nhảy xuống ao nước tránh nạn, riêng anh Nguyễn Công Danh - 47 tuổi - không kịp phản ứng nên bị hổ lao đến cắn chết tại chỗ.

Công viên Đại Nam thuộc Công ty cổ phần du lịch Đại Nam - tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương - được biết đến là khu tổ hợp khách sạn, nhà hàng, công viên giải trí, dã ngoại và du lịch tâm linh lớn nhất cả nước, với diện tích 450ha.