Theo đai diện của Vietjet Air, chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 ngày 19.6.2014 đã đáp xuống sân bay Cam Ranh trước khi hạ cánh xuống sân bay Liên Khương – Đà Lạt theo hành trình ban đầu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi phối hợp giữa nhân viên điều phái bay và tổ bay. Vietjet đang phối hợp với Cục hàng không Việt Nam làm rõ và nghiêm túc xử lý trách nhiệm của cá nhân có liên quan theo đúng các quy định hiện hành. Trước đó, một số cơ quan báo chí nhận được thông tin thay đổi lịch trình bay vì lý do thời tiết. 

Đại diện Vietjet Air cho biết, đây không phải là thông cáo báo chí chính thức từ Vietjet Air, mà xuất phát từ nhân viên truyền thông xử lý thông tin trong đêm 19.6.2014. Do nhu cầu cung cấp thông tin gấp từ các cơ quan báo chí, nên việc thu nhận thông tin ban đầu của nhân viên này từ các bộ phận khác chưa đầy đủ và chính xác. Vietjet xin cáo lỗi và đã kiểm điểm nghiêm túc về việc này.

Cũng theo đại diện của Vietjet Air cho biết những tình huống máy bay hạ cánh xuống sân bay khác so với lịch trình cũng từng xảy ra với các hãng hàng không trên thế giới, kể cả những hãng hàng không lớn. Mặc dù tình huống này không ảnh hưởng tới an toàn bay nhưng lãnh đạo hãng ý thức được sự việc này là nghiêm trọng và gây ra những bất tiện cho hành khách. Vietjet Air đã nghiêm túc kiểm điểm sự việc và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới hành khách trên chuyến bay.