Theo nhà giáo Vũ Thị Diệu Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Olympia, “Vì sao 1+1=2 mà không phải 1+1=11?” là câu hỏi mà người lớn không dễ gì giải đáp khi trẻ bắt đầu học phép cộng những năm đầu tiểu học. Trong một thời gian dài, chúng ta - những người làm cha làm mẹ được giáo dục theo lối mòn học thuộc lòng mà không được rèn luyện cách tư duy bản chất vấn đề. Vì sao 1+1=2? Vì sao công thức tính diện tích hình chữ nhật lại là phép nhân hai cạnh chiều rộng, chiều dài?... “Vì sao?” luôn là câu hỏi được con trẻ đặt ra nhưng không phải lúc nào cũng được cha mẹ hay thầy cô giải đáp thấu đáo.

Hội thảo này đã giới thiệu cho cha mẹ các phương pháp giáo dục tư duy bản chất vấn đề cho trẻ độ tuổi tiểu học để cha mẹ có thể giúp con trả lời đúng bản chất những câu hỏi “Vì sao”, hỗ trợ con hiệu quả trong việc học tập và ra quyết định trong cuộc sống. Hội thảo còn có sự tham gia của thạc sĩ  tâm lý học Phương Hoài Nga - người có hơn 5 năm kinh nghiệm tư vấn học đường.

Trường phổ thông liên cấp Olympia được thành lập năm 2010 dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 12. Phương pháp giáo dục của trường là mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng Anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt bằng việc pahts triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, đồng thời chú trọng các nguyên tắc đạo đức, nhờ đó học sinh sẽ sẵn sàng thích nghi, ứng biến và vượt mọi thử thách, tự tin trong cuộc sống.