Ngày 8.8, trao đổi với phóng viên, ông Tô Văn Từ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Ủy Ninh Bình - cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành thông báo quyết định, kế hoạch kiểm tra về những nội dung có liên quan đến ông Vũ Đức Dũng - Bí thư Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình - trong việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị.

Bên cạnh đó, “chúng tôi cũng xác minh, làm rõ nội dung ông Vũ Đức Dũng hành hung lái xe như báo chí đã phản ánh, thời gian kiểm tra có thể kéo dài khoảng một tháng hoặc kết thúc sớm hơn” – ông Từ nói.

Như Báo Lao Động đã phản ánh, vào ngày 13.7.2017, anh Vũ Hàm Linh – cán bộ lái xe Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình - nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP. Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m. Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào tát anh Linh ngay giữa đường, bất chấp sự can ngăn của những người đi cùng.