Công văn cho hay, vừa qua, một số bài báo nêu phá rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là để kịp phục vụ cho Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.
Vấn đề này, UBND tỉnh báo cáo như sau: Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 do Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt tổ chức theo Giấy phép số 779/GP-BVHTTDL ngày 1.3.2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; địa điểm tổ chức tại Phú Yên, thời gian từ ngày 1.3 - 2.7.2017.
Tỉnh Phú Yên sẽ tạo điều kiện và phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc thi. Đây cũng là dịp rất tốt để quảng bá hình ảnh và du lịch của tỉnh.
Chủ đầu tư cắm bảng mô tả thông tin về dự án. Ảnh N.B
Theo Kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức thì không có hoạt động nào của cuộc thi Hoa hậu tổ chức tại khu vực dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.
Trong Công văn số 1999/UBND-KGVX ngày 21.4.2017 của UBND tỉnh Phú Yên về việc chủ động chuẩn bị điều kiện và phối hợp tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên (gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh) cũng không yêu cầu dự án du lịch nào trên địa bàn tỉnh phải làm cho kịp phục vụ cuộc thi.
Việc một số bài báo cho rằng, tỉnh Phú Yên phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch vì muốn kịp thi hoa hậu là không đúng với kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 và chỉ đạo của UBND tỉnh.
Vì vậy, UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ TTTT, Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo các cơ quan báo chí trong việc thông tin để không làm ảnh hưởng đến Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.