Theo đó, với đường trên cao từ cầu vượt Mai Dịch - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm đến bắc hồ Linh Đàm (đường vành đai III giai đoạn II): Ôtô từ cầu vượt Mai Dịch - Phạm Hùng đi cầu Thanh Trì đi các tuyến đường phía bắc vành đai III được đi trên tuyến đường trên cao. Cấm xe hai bánh, xe ba, bốn bánh tự chế và người đi bộ lưu thông trên tuyến đường trên cao, xe hai bánh và người đi bộ chỉ được lưu thông theo quy định tại đường phía dưới của đường trên cao.

Ôtô từ đường trên cao từ cầu vượt Mai Dịch - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm đến bắc hồ Linh Đàm và ngược lại được hoạt động bình thường xuống các điểm tiếp đất gần nhất để đi đại lộ Thăng Long, đường trục phía bắc Hà Đông (Lê Văn Lương kéo dài), Hồ Tùng Mậu, QL32. Xe tải từ cầu vượt Mai Dịch đi đường Phạm Văn Đồng đến cầu Thăng Long và ngược lại, xe tải có trọng lượng từ 1,25 tấn trở lên chỉ được hoạt động từ 9h đến 15h và từ 21h đến 6h hôm sau.

Với đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm (đường phía dưới), xe tải có trọng lượng toàn bộ 1,25 tấn trở lên chỉ được hoạt động từ 21h đến 6h hôm sau, ngoài thời gian trên phải có giấy phép do Sở GTVT cấp.

Ngoài ra, các loại xe hợp đồng đưa đón CBCNV, HS, SV xe tham quan, du lịch được phép hoạt động 24/24h hằng ngày; các loại xe của lực lượng vũ trang, xe công vụ, xe phục vụ tang lễ, xe phục vụ đám cưới được hoạt động theo quy định; các loại xe khách liên tỉnh phải đi theo luồng, tuyến và đón trả khách tại các bến xe theo đúng quy định, cấm vòng vo đón trả khách...

Thời gian thực hiện kể từ ngày 21.10.2012.