Khác với ngày hôm qua, các tuyến phố ở TP.Đồng Hới trở nên yên ắng, bởi phần lớn người dân đều ở trong nhà theo dõi qua màn hình tivi lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những giọt nước mắt nghẹn ngào rơi khi những thước phim về Đại tướng được trình chiếu.

Ngay từ sáng sớm, người dân thành phố và khắp nơi trong tỉnh đã đổ về quê hương Đại tướng, sân bay Đồng Hới và Vũng Chùa - đảo Yến để đón Đại tướng trở về với đất mẹ quê hương yên giấc ngàn thu.


Người dân tập trung xem phim tài liệu về Đại tướng. Ảnh: Linh Đan

Đang hỏi đường ra sân bay Đồng Hới để mong có cơ hội được thấy Bác trở về, những cựu chiến binh bộ đội Trường Sơn cho PV Lao Động biết, họ xuất phát từ 4 giờ sáng ở TP.Hà Tĩnh để vào nhà lưu niệm Đại tướng ở Lệ Thủy rồi mới trở lại sân bay đón Đại tướng, tiễn Đại tướng về nơi an táng.

Bác Nguyễn Thị Nguyệt (62 tuổi) ngậm ngùi "Mặc dù ở xa, nhưng anh em phải quyết tâm đi xe máy vô để được có cơ hội gặp Bác lần cuối, vì Bác mãi sống trong tim chúng tôi". Còn bác Bùi Văn Nghi (65 tuổi) thì quả quyết "Tôi đã nói với con cháu rồi, hai ngày tới tôi sẽ ở lại để Đại tướng ấm lòng".