Tại trung tâm thương mại Royal City, những ngôi nhà xung quanh khu vực đã nhanh chóng được người dân tận dụng biến thành bãi gửi xe “dã chiến” với lượng xe trông khoảng vài chục chiếc. Mặt bằng giá chung của những nơi này là  từ 20.000 - 50.000 đồng/lượt gửi tuỳ theo việc khách phải đi bộ xa hay không.

"Cò" trông xe cũng tràn ra đường, chèo kéo khách vào gửi xe. Thậm chí, khi bị cướp mất khách, những cò này không ngại văng tục chửi thề.

Khi được PV hỏi tại sao không gửi xe dưới bãi của Royal thì nhiều người trả lời vì quá đông, vì... ngại nên tiện đâu gửi đấy. Hoặc như Hoa (Học viện Ngân Hàng) thì bảo "đi vào bãi gửi xe của Royal dễ bị lạc, tìm mãi mới thấy xe của mình, thôi thì cả năm có một dịp, đắt tí cũng không sao".

 Chỉ cần một tấm biển như thế này là có một bãi giữ xe "dã chiến" đêm Noel

Khu vực trông xe ở Vincom (Bà Triệu) cũng bát nháo không kém. Vỉa hè bị lấn chiếm không thương tiếc để giữ xe. Giá cả thì do người “chăng dây thừng” quyết, chỉ cần không quá chênh lệch gây mất lòng “hàng xóm” là được.

Các điểm trông giữ xe ở khu vực nhà thờ như Hàm Long, Nhà thờ Lớn và Thái Hà cũng đông nghịt người với mỗi lượt gửi xe “bèo” nhất là 20.000 đồng, đắt gấp 4 lần so với giá bình thường.

Còn những điểm gửi xe “xưa nay đắt” như khu vực tòa nhà "hàm cá mập" trên Bờ Hồ, giá mỗi lần gửi xe máy là 40.000 – 50.000 đồng.

Bãi giữ xe tự phát lấn chiếm vỉa hè 

Mặc cho những quy định về giá trông xe đã có, nhưng cứ đến mùa lễ hội, thì hầu như các quy định này đều “tạm thời vô hiệu” trước những bãi gửi xe tự phát như thế!