Theo lời chị N.T.M.T (SN 1973, ngụ phường Bình Thuận, tạm trú phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM – là mẹ của cháu bé) thì khoảng 8h sáng nay (9.1), khi chị đi rửa bình sữa cho con tại phòng vệ sinh xong, lúc quay vào thì phát hiện con trai mình đã bị người khác bắt mất.

Bị mất con, chị chạy đi báo cho các bác sĩ, y tá trong bệnh viện rồi cho người thân đến Công an phường Tân Phú, quận 7 để trình báo sự việc.

Theo chị T thì cháu trai mới sinh vào lúc 3h chiều ngày hôm qua (8.1). Do là con trai đầu lòng nên chị và chồng là anh T.V.H thống nhất đặt tên cho cháu là T.M.Hoài.

Cũng theo lời kể của chị T thì người bắt cóc con chị có thể là một cô gái khoảng chừng 24-25 tuổi. Tối qua, cô gái này đi vào khoa Sản của bệnh viện rồi rảo nhiều vòng quanh hành lang. Chọn căn phòng nơi chị T đang nằm với đứa con trai kháu khỉnh (cháu Hoài sinh được 3,2kg, bụ bẫm, dễ thương – theo lời chị T), cô gái này vào nằm trên một chiếc giường cạnh chỗ chị T nằm và chủ động bắt chuyện làm quen với chị T. 

Cô gái nói là có bà chị đang chuẩn bị sinh tại bệnh viện này nên đi vòng quanh để đỡ buồn. Thấy cô gái dễ thương, lại đeo kính cận ra vẻ trí thức, lại hay nựng con mình nên chị T cũng không nghi ngờ gì.

Khoa Sản - nơi chị T bị một "nữ quái" lợi dụng sơ hở rồi bắt đi đứa con trai đầu lòng. 

“Sáng nay, khoảng 8h sáng tôi đi rửa bình sữa cho con bú tại phòng vệ sinh của phòng. Khoảng hơn 5 phút sau, khi quay ra thì đứa con trai của tôi đã không còn, cô gái đeo kính cận cũng biến mất tự lúc nào” – chị T kể lại giây phút mất con trong dòng nước mắt.

Sau khi trình báo cơ quan công an, chị có nghe người kể cô gái bồng con của mình xuống tầng trệt rồi lẻn ra ngoài, thuê xe ôm tức tốc rời khỏi bệnh viện. Thắc mắc với chúng tôi, chị nói: “Không hiểu sao khi người bệnh bình thường ra khỏi bệnh viện thì bảo vệ hỏi giấy xuất viện, nhưng khi có một cô gái bồng một cháu bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện với điệu bộ hớt hơ hớt hải như vậy lại không có ai hỏi giấy tờ gì”.

Sau khi biết chị T bị mất con, sợ chị T bị sang chấn tâm lý, hậu sản nên các bác sĩ đã đưa chị vào phòng cách ly để chị tĩnh dưỡng. Tuy nhiên, do nhớ con nên chị đi ra ngoài ngồi khóc cùng người chồng của mình khiến ai cũng não lòng khi trông thấy.

Về phía Công an phường Tân Phú, sau khi nhận tin báo của chị T và gia đình đã lập tức có mặt tại hiện trường để lấy lời khai của các bên liên quan. 

Ngay sáng ngày hôm nay, Công an phường đã lập hồ sơ ban đầu về vụ việc này; đồng thời cũng đã mời các bên liên quan đến trụ sở để làm việc và lấy lời khai. 

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Công an phường đã có báo cáo và chuyển hồ sơ lên Cơ quan CSĐT - Công an quận 7 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.