Theo ông Phạm Hiển – GĐ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (viết tắt Trung tâm 3), hiện canô SAR 68 và tàu SAR 413 chỉ huy hiện trường đang phối hợp với các lực lượng, phương tiện của các đơn vị: 1 tàu kiểm ngư TPHCM, 2 tàu  biên phòng TPHCM, 1 tàu bảo đảm an toàn hàng hải – miền Đông Nam Bộ, 1 tàu Cảng vụ hàng hải TPHCM nỗ lực tìm kiếm 9 nạn nhân mất tích.

Tính đến trưa ngày 3.8, tổng số người được cứu là 21 người (14 người do lực lượng BCH Bộ đội Biên phòng TPHCM cứu vớt; 3 người do tàu SAR 272 cứu; 4 người do phương tiện của chủ tàu cứu).

Hiện tàu SAR 272 đã đưa 3 nạn nhân mà tàu này cứu  về bờ, ban giao cho các cơ quan chức năng, đồng thời bổ sung nhiên liệu và thực phẩm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm.

Chủ tàu thông báo đã thuê máy bay hỗ trợ tìm kiếm và canô H29 bị nạn hiện đã được chủ tàu thuê phương tiện kéo về Vũng Tàu.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã hoãn các chương trình công tác ở phía nam, trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn. Bộ trưởng đã đến Trung tâm Y tế xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ để thăm hỏi, động viên những người bị nạn. Thay mặt Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tặng mỗi nạn nhân 2 triệu đồng; tặng các y, bác sĩ Trung tâm Y tế xã Cần Thạnh 20 triệu đồng, tặng Đồn biên phòng Long Hòa 20 triệu để lo công tác cứu nạn.

Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tìm kiếm, cố gắng tối đa, huy động mọi nguồn lực, đồng thời liên hệ với các xã vùng biển để cứu nạn tại chỗ. Mở rộng phạm vi tìm kiếm trước khi bão vào đất lien vì sẽ ảnh hưởng đến thời tiết. Đồng thời, Cục Hàng hải phải phối hợp với các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, xác định nguyên nhân để xử lý nghiêm.