Tuy đăng lý sản xuất nước tương, nhưng cơ sở này lại sản xuất tương ớt và siro. Chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ công bố sản phẩm nhưng tất cả đều hết hiệu lực. Cơ sở sản xuất không đảm bảo, nhiều chai tương ớt (loại 250 ml) và siro (loại 600 ml) sau khi thành phẩm được để trực tiếp trên nền nhà dính nhiều chất bẩn. Nhân viên không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm. Trong các kho, cơ quan chức năng còn phát hiện 415 kg hóa phẩm, phụ gia nước ngoài hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc. 

Đoàn kiểm tra đã thu giữ 7000 chai tương ớt (loại 250 ml), 9100 chai siro hương các loại (600 ml), hủy toàn bộ số phụ gia trên. 

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM cũng đã làm việc với UBND Q.Bình Tân về việc siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết. Lãnh đạo Quận cho biết, vừa qua, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra và lấy mẫu ở 24 cơ sở sản xuất các mặt hàng phổ biến trong dịp tết nguyên đán như bánh kẹo, mứt, siro…Cơ quan chức năng cũng kiểm tra một số hộ chăn nuôi gia súc, không phát hiện sử dụng chất tạo nạc. Tuy nhiên, khi kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn quận thì vẫn phát hiện 3 lô thịt heo dương tính với chất cấm. Các lô hàng này được nhập từ tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre. 

Đoàn kiểm tra đã tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên.

Cận cảnh cơ sở sản xuất tương ớt, siro khi cơ quan chức năng kiểm tra: