Theo quần chúng xung quanh, khoảng 6h sáng ngày 17.4, căn nhà có tiệm tạp hóa Phượng Hoàng (số 539, đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TPHCM) bỗng nhiên phát hỏa, khói bốc lên.

Trong nhà lúc này có cặp vợ chồng (chưa rõ danh tính) là chủ quán tạp hóa và một người giúp việc. Phát hiện thấy cháy, người giúp việc vội hô hoán rồi thoát ra được bên ngoài, hai vợ chồng bị kẹt lại bên trong.

Dùng các phương tiện sẵn có để dập lửa nhưng không thành công, người dân xung quanh điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhờ trợ giúp.

 Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực tìm phương án tiếp cận ngôi nhà.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 6, quận 8 với hàng trăm cán bộ chiến sỹ lập tức có mặt tại hiện trường để chữa cháy, cứu người.

Do căn nhà khóa bên trong nên lực lượng chức năng đã cho phá cửa chính để tiếp cận bên trong. Đến khoảng 8h20, vụ cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, do đồ đạc, hàng hóa trong nhà bị thiêu rụi, sức nóng quá lớn nên đến hơn 9h, lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể của một phụ nữ (nghi là người vợ) ra ngoài.

 Toàn bộ tài sản, hàng hóa bị thiêu rụi hoàn toàn.

Để tìm cách đưa xác nạn nhân còn lại ra khỏi căn nhà cháy, lực lượng cứu hộ tiến hành cho phá tường căn nhà bên cạnh để tiếp cận. Theo ghi nhận của PV, hiện thi thể của người còn lại (nghi là chồng của người phụ nữ vừa được tìm thấy) vẫn còn bị kẹt trong căn nhà. Đến khoảng 11h30, thi thể người chồng chưa được đưa ra ngoài sau nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ. Qua xác minh, người chồng tên là Ngô Văn Tòng (SN 1970) và vợ là Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1972). Hiện nguyên nhân, thiệt hại vật chất của vụ cháy này đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

Trường Sơn