Đối tượng bị Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM bắt quả tang là Huỳnh Trung Hiếu (SN 1975, Đội phó Đội kiểm tra số 8, thuộc Chi cục Thuế quận 1, TPHCM) khi ông này đang nhận số tiền 30 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp vào chiều 17.1.

Theo điều tra ban đầu, ngày 15.1, ông Hiếu cùng cấp dưới đến kiểm tra thuế của Cty N.S.G.T - trụ sở tại phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Khi kiểm tra, ông Hiếu cho rằng Cty sai phạm 2 khoản về thuế và đặt thẳng vấn đề “chung chi”.

Ông Hiếu còn dọa, nếu không đưa cho ông 50 triệu đồng thì vụ việc sẽ được ông ta chuyển hồ sơ sang công an khởi tố điều tra hình sự.

Đến sáng 17.1, ông Hiếu tiếp tục gọi điện đến Cty này đe dọa và “hạ giá” xuống còn 30 triệu đồng. Chủ doanh nghiệp đã trình báo sự việc đến PC46 nhờ can thiệp. 

Đến 15h35 chiều 17.1, ông Hiếu gặp bà P (Giám đốc Cty N.S.G.T) tại một quán càphê nằm trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TPHCM (gần Chi cục Thuế quận 1, TPHCM) để nhận tiền thì bị PC46 bắt quả tang.